Nên khám và chữa thận yếu ở đâu tốt nhất?

Đánh giá bài viết

Thận yếu, chức năng thận suy giảm, khiến cho sức khỏe của con người không được đảm bảo và ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận khác của cơ thể. Để điều trị căn bệnh này, người bệnh cần phải lựa chọn địa chỉ thăm khám đảm bảo chất lượng để có thể an tâm điều trị bệnh. Vậy bị bệnh thận yếu khám ở đâu tốt nhất? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Mắc bệnh thận yếu khám ở đâu tốt nhất

Mắc bệnh thận yếu khám ở đâu tốt nhất?

Thận yếu là một trong những nguyên nhân khiến cho chức năng thận bị suy giảm và dẫn đến một số căn bệnh nguy hiểm như suy thận, suy tim, rối loạn tuần hoàn não,… Bên cạnh đó, thận yếu còn khiến cho sức khỏe của con người không đảm bảo, cơ thể suy nhược, hoa mắt, chóng mặt,… Với căn bệnh này, việc tiến hành điều trị bệnh kịp thời là rất cần thiết, giúp bệnh nhân có thể dễ dàng kiểm soát bệnh thận yếu tốt nhất. Sau đây là một số địa chỉ khám bệnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM và Hà Nội, bạn đọc có thể tham khảo để điều trị bệnh cho bản thân mình.

# 5 Địa chỉ khám bệnh thận yếu ở TP.HCM

1/ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM là một trong những cơ sở khám chữa các căn bệnh liên quan đến thận chất lượng, được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng. Bệnh viện hội tụ rất nhiều y bác sĩ có trình độ chuyên môn và kỹ thuật cao. Đó là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành – những người không chỉ giỏi về lý thuyết y khoa mà còn giàu kinh nghiệm trong thực hành điều trị cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM chữa bệnh thận yếu

Hiện tại, các dịch vụ tại phòng khám tiết niệu bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM gồm có: chữa thận do đái tháo đường, tăng huyết áp, chữa sỏi thận, suy thận, hội chứng thận hư, sỏi bàng quang, sỏi niệu quản, chữa sỏi niệu đạo, viêm cầu thận,… Ngoài ra, bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM còn thực hiện dịch vụ lọc máu bằng Thận nhân tạo và Thẩm phân phúc mạc; Tư vấn – tuyển chọn cho ghép thận và chăm sóc bệnh nhân sau ghép thận.

Thông tin liên hệ:

+ Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 215 Hồng Bàng, phường 11, Quận 5, TPHCM
 • Cơ sở 2: 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5,TP.HCM
 • Cơ sở 3: 221B Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.PN,TP.HCM

+ Điện thoại: 08 3925 4485

2/ Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy cũng là một trong những địa chỉ có tiến hành khám và chữa trị các căn bệnh về thận cũng như liên quan đến thận. Đây không chỉ là cơ sở y tế chuyên chữa trị bệnh về thận mà còn hướng dẫn và đào tạo đội ngũ y bác sĩ có trình độ cao. Hiện tại, bệnh viện Chợ Rẫy có chuyên khoa thận riêng, với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, có trình độ cao và giỏi tay nghề. Chính vì thế, bệnh nhân có thể an tâm điều trị bệnh tại đây.

Bệnh viện Chợ Rẫy chữa bệnh thận yếu

Chức năng – Nhiệm vụ của khoa thận – Bệnh viện Chợ Rẫy:

 • Khám và điều trị các bệnh lý về thận nội ngoại trú
 • Thực hiện thường quy kỹ thuật sinh thiết thận dưới hướng dẫn của siêu âm, thẩm phân phúc mạc liên tục ngoại trú
 • Huấn luyện và đào tạo sau đại học về chuyên khoa thận
 • Nghiên cứu khoa học: báo cáo tại Hội nghị niệu-thận TP. HCM

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TPHCM
 • Điện thoại: 08 3855 4137 – 08 3855 4138

3/ Bệnh viện Nhân dân 115

Vào năm 2008, bệnh viện Nhân dân 115 đã tiến hành tách khoa thận – niệu thành hai khoa: Khoa ngoại niệu – ghép thận và khoa nội thận – miễn dịch ghép. Hiện tại, khoa Ngoại niệu – Ghép thận bệnh viện Nhân dân 115 nhận điều trị nội thận – chạy thận nhân tạo và niệu khoa. Năm 2004, bệnh viện Nhân dân 115 đã thực hiện thành công da ghép thận cho người sống. Cho đến nay, quy mô phát triển của hai khoa này ngày càng lớn và đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân mắc bệnh thận.

Bệnh viện Nhân dân 115 chữa bệnh thận yếu

Với 57 giường bệnh nội trú, khoa ngoại niệu – ghép thận thực hiện điều trị cho các bệnh nhân trong thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh gửi tới với 3 lĩnh vực: niệu khoa, nam khoa, ghép thận. Đồng thời, bệnh viện Nhân dân 115 cũng tiến hành giảng dạy cho sinh viên tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Học viện Quân Y. Chính vì vậy, nếu mọi người thắc mắc: Bị thận yếu khám ở đâu? thì bệnh viện Nhân dân 115 là một gợi ý cho bạn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM.
 • Điện thoại: 08 3865 4249 – 08 3865 5110

4/ Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Đây là cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế TP.HCM, được khá nhiều bệnh nhân mắc bệnh thận tiến hành thăm khám và chữa trị. Hiện tại, khoa nội tiết – thận – niệu tại bệnh viện nhân dân Gia Định chuyên chữa bệnh lý về thận như: nhiễm trùng đường tiểu, sỏi thận, thận ứ nước, thận đa nang, suy thận cấp, suy thận mạn, bướu tiền liệt tuyến, viêm cầu thận, hội chứng thận hư, lupus ban đỏ hệ thống, bệnh thận IgA, bệnh thận thai kỳ, bệnh thận tiểu đường, tăng huyết áp biến chứng thận,…

Bệnh viện Nhân dân Gia Định chữa bệnh thận yếu

Bệnh viện Nhân dân Gia Định có trang bị đầy đủ các trang thiết bị, giúp chẩn đoán bệnh chính xác nhất. Đội ngũ bác sĩ tại đây cũng không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề để đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân. Đặc biệt, các y bác sĩ ở bệnh viện Nhân dân Gia Định rất tận tình. Do đó, những bệnh nhân mắc các căn bệnh liên quan đến thận có thể thăm khám và điều trị tại đây.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1 Nơ Trang Long, P.12, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 08 3551 0104

5/ Bệnh viện Bình Dân

Bệnh viện Bình Dân là bệnh viện hạng I với các trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện là những người có trình độ kỹ thuật chuyên môn cao. Họ không chỉ là người trực tiếp khám chữa bệnh cho bệnh nhân mà còn có trách nhiệm đào tạo, xây dựng một đội ngũ bác sĩ ngoại khoa có trình độ kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ cao cho thành phố và các tỉnh phía Nam.

Bệnh viện Bình Dân chữa bệnh thận yếu

Khoa thận – tiết niệu của bệnh viện có chức năng chữa trị các bệnh lý liên quan đến hệ tiết niệu. Hiện tại, khoa này bao gồm 2 chuyên khoa nhỏ nội thận – tiết niệu và ngoại thận – tiết niệu. Khoa thận – tiết niệu của bệnh viện Bình Dân có chữa trị một số căn bệnh như ung thư bàng quang, sỏi hệ tiết niệu, nhiễm khuẩn tiết niệu, chấn thương thận, chấn thương niệu đạo, u xơ tiền liệt tuyến, ung thư thận, ung thư tiền liệt tuyến,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 371 Điện Biên Phủ, P. 4, Q. 3 , TP. HCM
 • Điện thoại: 08 3839 4747

# 5 Địa chỉ khám chữa bệnh thận yếu ở Hà Nội

1/ Bệnh viện Thận Hà Nội

Với những bệnh nhân ở khu vực phía Bắc, người bệnh có thể tiến hành thăm khám và chữa trị bệnh tại bệnh viện Thận Hà Nội. Đây là một trong những cơ sở chuyên khám và chữa các căn bệnh liên quan đến thận. Hiện tại, bệnh viện đã đạt được rất nhiều thành tích trong việc chữa trị bệnh, đem lại niềm vui cho các bệnh nhân mắc bệnh thận. Từ năm 2008 đến nay, bệnh viện Thận Hà Nội luôn đạt được danh hiệu bệnh viện vững mạnh. Bên cạnh đó, bệnh viện Thận Hà Nội không ngừng bồi dưỡng đội ngũ y bác sĩ và trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, nhất là đưa những kỹ thuật, dịch vụ chất lượng cao giúp cho việc điều trị bệnh tốt hơn.

Bệnh viện Thận Hà Nội chữa bệnh thận

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 70 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 04 3773 2265

2/ Bệnh viện E

Khoa thận – tiết niệu của bệnh viện E chuyên chữa trị các căn bệnh liên quan đến thận. Hiện tại, khoa thận – tiết niệu của bệnh viện E có thực hiện các dịch vụ như tán sỏi nội soi, tán sỏi ngoài cơ thể, chẩn đoán các bệnh lý đường tiết niệu, sinh thiết tuyến tiền liệt, chẩn đoán Ung thư sớm, soi bàng quang, chọc hút nang đơn thận, điều trị các bệnh thận cấp và mạn tính,…

Bệnh viện E chữa bệnh thận yếu

Bệnh nhân mắc bệnh thận yếu có thể an tâm điều trị bệnh tại đây, bởi bệnh viện E là bệnh viện Đa khoa Trung ương trực thuộc Bộ Y tế. Hiện tại, giá điều trị các căn bệnh liên quan đến thận đều được niêm yết sẵn. Do đó, bệnh nhân có thể chủ động hơn trong việc thăm khám và điều trị bệnh tại bệnh viện E.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 89 Trần Trọng cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 04 3836 3278

3/ Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh nổi tiếng tại Hà Nội. Khoa thận – tiết niệu của bệnh viện Bạch Mai có nền tảng từ 1981 và được xem là chuyên khoa đầu ngành trong cả nước. Hiện tại, khoa thận – tiết niệu của bệnh viện Bạch Mai vừa tiến hành khám, chữa bệnh vừa đào tạo đội ngũ y bác sĩ và hợp tác quốc tế.

Bệnh viện Bạch Mai chữa bệnh thận yếu

Bên cạnh đó, bệnh viện Bạch Mai còn áp dụng rất nhiều các kỹ thuật hiện đại trong việc khám và chữa bệnh thận như kĩ thuật siêu lọc máu, lọc màng bụng liên tục ngoại trú, lọc máu cấp cứu, thay huyết tương (PE), tán sỏi ngoài cơ thể, ghép thận,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: 04 3869 3731
 • Điện thoại tư vấn khám chữa bệnh: 1900 57 57 58

4/ Bệnh viện Bưu điện

Khoa ngoại của Bệnh viện Bưu điện là một trong những cơ sở chuyên thực hiện các dịch vụ liên quan đến thận. Hiện tại, bệnh viện có thực hiện các dịch vụ như tán sỏi nội soi, tán sỏi ngoài cơ thể, mổ nội soi lấy sỏi thận, mổ nội soi niệu quản, lấy sỏi thận qua da, mổ nội soi cắt u tuyến tiền liệt, mổ nội soi cắt u bàng quang, mổ nội soi cắt nang thận, mổ nội soi cắt u tuyến thượng thận, mổ nội soi cắt túi mật, mổ nội soi lấy sỏi ống mật chủ, mổ và tán sỏi đường mật,…

Bệnh viện Bưu Điện chữa bệnh thận yếu

Bệnh viện Bưu điện có áp dụng một số kỹ thuật điều trị bệnh thận hiện đại như kỹ thuật lọc máu bằng cầu nối AV, lọc máu bằng catheter hai nòng, bằng catheter tĩnh mạch đùi. Bên cạnh đó, khoa lọc máu của bệnh viện cũng có tiến hành điều trị cho bệnh nhân bị suy thận c cấp và mãn tính. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi tay nghề, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, bệnh nhân mắc bệnh thận yếu có thể tiến hành điều trị bệnh tại đây.

Thông tin liên hệ:

+ Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 49 Trần Điền, Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Số 1 Yên Bái 2, Hai Bà Trưng, Hà Nội

+ Điện thoại:

 • 04 3640 2308, 04 3640 2308 (Cơ sở 1)
 • 04 3976 1129, 04 3976 1129 (Cơ sở 2)

5/ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Khoa thận – lọc máu tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức được thành lập vào năm 2006. Tuy mới thành lập trong khoảng thời gian ngắn nhưng bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã đạt được những thành tích đáng kể. Bệnh viện đã thực hiện thành công 57 ca ghép thận, trong số đó có 8 bệnh nhân được ghép thận từ người chết não. Mỗi tháng, bệnh viện cũng tiếp nhận điều trị nội trú 60 – 100 bệnh nhân.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức chữa bệnh thận yếu

Hiện tại, chuyên khoa thận – lọc máu của bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức là là cơ sở y tế được trang bị máy móc hiện đại nhất về chuyên khoa thận hiện nay, bao gồm: 29 máy chạy TNT, 1 máy lọc máu liên tục 1 máy HDF-Online,… Đặc biệt, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm. Với những thành tích của bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cho thấy đây là địa chỉ đáng để bệnh nhân mắc bệnh thận yếu cân nhắc, lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 40 Tràng Thi, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 04 3825 3531

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc: Bị bệnh thận yếu khám ở đâu tốt nhất? Trên đây là 10 cơ sở y tế uy tín, chất lượng, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn trong thăm khám và điều trị bệnh thận. Tùy vào từng điều kiện cũng như địa điểm của bản thân, người bệnh thận yếu có thể cân nhắc, lựa chọn cho mình địa chỉ phù hợp nhất.

→ Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn