Chữa bệnh yếu sinh lý bằng hạt dây tơ hồng

Đánh giá bài viết

Chữa bệnh yếu sinh lý bằng hạt dây tơ hồng rất đơn giản mà vô cùng hiệu quả bạn nên thử. Không cần điều trị bằng thuốc chữa bệnh yếu sinh lý, bạn vẫn có thể khắc phục hiện tượng này ngay tại nhà bằng hạt dây tơ hồng theo các hướng dẫn sau.

Công dụng chữa yếu sinh lý của hạt dây tơ hồng

Dây tơ hồng vàng là một loại cây quen thuộc sống ký sinh trên các cây khác. Trong dân gian thường dùng dây này để chữa trị nhiều chứng bệnh như chữa ho, hen suyễn, bí tiểu,… Không chỉ dây tơ hồng vàng mà hạt của nó cũng được dùng để làm thuốc chữa bệnh. Trong đông y, hạt dây tơ hồng vàng được dùng như một vị thuốc bổ tốt cho sức khỏe và chữa yếu sinh lý hiệu quả.

cách chữa bệnh yếu sinh lý bằng hạt dây tơ hồng

Hạt dây tơ hồng vàng được lấy từ cây dây tơ hồng. Loại cây này có quả nhỏ chứa 2-4 hạt hình trứng, dẹt ở đầu. Hạt được thu hoạch ở quả chín đem phơi khô được dùng làm một vị thuốc phổ biến trong đông y như một loại thuốc bổ với tên gọi là thỏ ty tử. Theo đông y, hạt dây tơ hồng vòng (thỏ ty tử) có vị ngọt nhạt, hơi cay, không mùi, tính ôn, không độc, có tác dụng bổ can thận, ích tinh tủy, mạnh gân cốt, thông tiểu nhuận tràng… dùng thích hợp cho những quý ông yếu sinh lý với biểu hiện xuất tinh sớm, di tinh…

Chia sẻ 3 cách chữa bệnh yếu sinh lý bằng hạt dây tơ hồng

1. Dùng hạt dây tơ hồng chữa liệt dương

Nam giới bị chứng liệt dương có thể dùng bài thuốc từ hạt dây tơ hồng vàng (thỏ ty tử) như sau:

  • Bài thuốc 1:

Dùng thỏ ty tử 60g, lộc giác sương 100g, phá cố chỉ 60g, phục linh 60g, bá tử nhân 60g, thục địa 100g. Tất cả các nguyên liệu trên đem phơi cho thật khô, giã nát hoặc xay mịn bằng máy sinh tố. Sau đó đem bột thuốc trộn với mật ong vo thành những viên hoàn kích cỡ đầu ngón tay út. Mỗi ngày uống 20-30g.

  • Bài thuốc 2:

Thỏ ty tử 10g, tiên mao 10g, câu kỷ tử 9g, ngũ vị tử 9g. Tất cả phơi khô, thái nhỏ, sắc với 200ml nước sắc còn 50ml, uống làm một lần trong ngày.

Cả 2 bài thuốc này cần được áp dụng kiên trì theo liều lượng phù hợp sẽ có tác dụng chữa liệt dương hiệu quả, an toàn.

2. Dùng hạt dây tơ hồng chữa yếu sinh lý có biểu hiện di tinh

Người bệnh sử dụng kết hợp giữa thỏ ty tử với các vị thuốc khiếm thực, cúc hoa vàng, hoài sơn, đỗ đen, mỗi vị 20g, thục địa 40g tạo thành 1 thang thuốc dùng để sắc uống mỗi ngày.

Mẹo chữa bệnh yếu sinh lý bằng hạt dây tơ hồng

Hoặc dùng bài: Thỏ ty tử 12g, thục địa, cao ban long, mỗi vị 10g; câu kỷ tử, đương quy, đỗ trọng, phụ tử chế, hoài sơn mỗi vị 8g, sơn thù 6g; nhục quế 4g. Tán bột, làm viên, uống mỗi ngày 10-20g.

3. Chữa yếu sinh lý bằng hạt dây tơ hồng do thận yếu

Dùng bài thuốc từ: Thỏ ty tử 12g, cẩu tích, hoài sơn, mỗi vị 20g; bổ cốt toái, tỳ giải, đỗ trọng, mỗi vị 16g; rễ gối hạc, rễ cỏ xước, dây đau xương, mỗi vị 12g. Sắc uống trong ngày. Kiên trì áp dụng theo bài thuốc này sẽ giúp giảm hẳn các triệu chứng thận yếu như đau lưng, mỏi gối, suy giảm khả năng sinh lý

Ngoài ra, dùng thỏ ty tử còn có tác dụng như một loại thuốc bổ thần kinh rất tốt. Các bạn kết hợp các vị thuốc bao gồm thỏ ty tử, thân cây ớt làn lá to, hà thủ ô đỏ (mỗi thứ khoảng 1.000g), ba kích 500g, lạc tiên 500g, đỗ đen 500g (sao cháy), mỗi thứ khoảng 500g. Tất cả đem nấu với 2 lần nước rồi cô lại còn 700ml dung dịch. Lọc bỏ bã thêm 300ml sirô để được 1 lít thành phẩm. Ngày uống 40ml, chia làm 2 lần.

Khi chữa yếu sinh lý bằng hạt dây tơ hồng cần lưu ý giải pháp này chỉ tỏ ra có hiệu quả đối với các trường hợp bị yếu sinh lý nhẹ, tác dụng phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Mẹo chữa yếu sinh lý tự nhiên này cũng lâu cho kết quả. Vì vậy trong quá trình sử dụng nên kiên trì theo đuổi, kết hợp với tập luyện, ăn uống để nâng cao sức dẻo dai khi quan hệ, rút ngắn được thời gian điều trị bệnh.

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn