Dấu hiệu và triệu chứng bệnh xuất tinh sớm “dễ dàng nhận biết”

Đánh giá bài viết

Tìm hiểu dấu hiệu và triệu chứng bệnh xuất tinh sớm là phương pháp tốt nhất giúp nam giới nhận biết bệnh lý dễ mắc phải này. Từ đó, có phương án khắc phục, chữa trị kịp thời.

Bệnh xuất tinh sớm là bệnh phổ biến ở nam giới và một trong nhiều dấu hiệu của tình trạng yếu sinh lý. Xuất tinh sớm là khi chỉ mới quan hệ nam giới đã xuất tinh, khi gặp tình trạng này khiến cho cánh mày râu kém tự tin và có mặc cảm trong mỗi lần quan hệ. Căn bệnh này đã âm thầm làm cho hạnh phúc gia đình tan vỡ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân và triệu chứng xuất tinh sớm của nam giới.

Dấu hiệu nam giới bị xuất tinh sớm

Nội dung bài viết bao gồm:
Xuất tinh sớm là gì?
Nguyên nhân gây xuất tinh sớm
Dấu hiệu bệnh xuất tinh sớm ở nam giới
  1. Thời gian giao hợp ngắn
  2. Xuất tinh ngay khi vừa tiếp xúc với âm đạo
  3. Vừa cởi đồ hoặc nhìn thấy âm đạo đã xuất tinh
  4. Không kiềm chế được việc xuất tinh của mình mà phóng tự do
  5. Xảy ra liên tục trên 50% số lần quan hệ gần đây
  6. Xuất tinh khi đối phương chưa lên đỉnh
  7. Gây khó chịu cho bản thân và đối tác
Cần làm gì khi có hiện tượng xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng trong khoảng thời gian ngắn đã không kiểm soát cũng như kiềm chế được việc xuất tinh trong khi quan hệ. Theo các nhà nghiên cứu thì việc xuất tinh trong khoảng thời gian dưới 2 phút thì được coi là hiện tượng xuất tinh sớm. Đây là hiện tượng thường gặp ở người đàn ông, trong suốt cuộc đời mình ít nhất họ cũng gặp phải 1 vài lần hiện tượng này. Cần có phương pháp điều trị bệnh xuất tinh sớm để không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của bản thân.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm bao gồm:

Nam giới nên đọc kĩ những nguyên nhân dưới đây để xem mình bị xuất tinh sớm là do nguyên nhân nào gây ra:

1. Quan hệ tình dục trước hôn nhân

Một số nam thanh niên phát sinh quan hệ tình dục trước hôn nhân, những tình huống quá xúc động, hưng phấn mà bản thân không đủ sức để kiềm chế nổi sẽ xuất tinh vội vàng, nên sau khi lập gia đình thói quen đó rất khó thay đổi vì nó đã được hình thành từ trước.

2. Sự căng thẳng trong quá trình quan hệ

Một số cặp vợ chồng không muốn dùng các biện pháp tránh thai an toàn như đặt vòng hoặc dùng bao cao su mà chỉ dùng biện pháp tránh thai là xuất tinh ngoài, do vậy khi quan hệ tâm lý căng thẳng tập trung cho việc ấy, tinh thần căng thẳng này dễ dẫn tới việc xuất tinh sớm.

Quan hệ vợ chồng thường xuyên căng thẳng là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới

Một số gia đình do mâu thuẫn trong hôn nhân đã gây nên việc chán chường chăn gối. Những cuộc tình vụng trộm kéo dài trốn tránh gia đình và dư luận xã hội cũng là nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới.

Cũng có nguyên nhân gây ra việc xuất tinh sớm là do người phụ nữ như: thái độ lạnh nhạt, lãnh cảm, miễn cưỡng trong khi quan hệ làm cho tâm lí người đàn ông cảm thấy khó chịu và xuất tinh sớm.

3. Do số lần quan hệ quá ít

Một số người vì điều kiện công việc không cho phép phải đi công tác xa lâu ngày, vợ hoặc chồng ở 2 nơi, vì thời gian dài không quan hệ nên nhu cầu tình dục quá mãnh liệt dẫn tới việc xuất tinh sớm.

4. Ít tiếp xúc với nữ giới, thiếu kiến thức về giới tính

Việc ít tiếp xúc với nữ giới, trong giao tiếp còn cảm thấy ngại ngùng và không thoải mái, một số người thiếu kiến thức về tình dục nên dễ bị căng thẳng, hồi hộp quá độ dễ gây xuất tinh sớm.

5. Thủ dâm

Một số người từng thủ dâm quá độ, tuy bản thân việc thủ dâm không trực tiếp gây nên hiện tượng xuất tinh sớm nhưng vì trong lúc thủ dâm sợ người khác nhìn thấy nên luôn muốn nhanh chóng kết thúc, từ đó nam giới đã hình thành nên thói quen xuất tinh sớm.

Đọc ngay: Lợi ích và tác hại của việc thủ dâm

Nghiện thủ dâm là nguyên nhân gây xuất tinh sớm thường gặp ở nam giới
6. Hoàn cảnh không gian

Trong gia đình phải sống chung với nhiều người, việc quan hệ trở nên vội vàng cũng dễ gây nên hiện tượng xuất tinh sớm.

7. Do bẩm sinh và bệnh lý

Xuất tinh sớm do nguyên nhân hữu cơ thường đi đôi với bệnh liệt dương ở mức độ khác nhau như: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, rối loạn thần kinh, viêm niệu đạo, dây hãm bao quy đầu ngắn… các bệnh lý trên đều có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng xuất tinh sớm.

Dấu hiệu bệnh xuất tinh sớm ở nam giới không khó nhận biết

Hiện nay, tỉ lệ những nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm ngày càng gia tăng nhanh chóng. Hầu như, bất cứ nam giới nào cũng gặp phải tình trạng này ít nhất một lần trong đời. Xuất tinh sớm không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh mà còn khiến nam giới đứng trước nguy cơ vô sinh khá cao. Dưới đây là một số triệu chứng cụ thể của bệnh xuất tinh sớm, nam giới cần phải biết.

1. Thời gian giao hợp ngắn

Khi mắc phải triệu chứng bệnh xuất tinh sớm, nam giới thường có thời gian giao hợp quá ngắn. Thông thường một cuộc giao hợp để cả hai đều cảm thấy thỏa mãn có thời gian dao động từ 8 – 15 phút. Nếu thời gian bắt đầu đưa dương vật vào âm đạo dưới 5 phút mà đã kết thúc có nghĩa bạn đã mắc bệnh xuất tinh sớm.

Thời gian quan hệ ngắn là triệu chứng của xuất tinh sớm

2. Xuất tinh ngay khi vừa tiếp xúc với âm đạo

Một trong những dấu hiệu khẳng định bạn bị xuất tinh sớm là nam giới có thể xuất tinh ngay khi vừa tiếp xúc trực tiếp với âm đạo. Trường hợp này xảy ra ở nhiều nam giới vì đầu dương vật quá nhạy cảm, chỉ cần chạm nhẹ là có thể xuất tinh.

Trong thời gian quan hệ, nếu nam giới đưa dương vật vào âm đạo phụ nữ chưa được 1 phút mà đã xuất tinh thì được coi là bị xuất tinh sớm.

3. Vừa cởi đồ hoặc nhìn thấy âm đạo đã xuất tinh

Thực tế, có một số trường hợp, tình trạng xuất tinh sớm xảy ra ở mức độ nặng, nam giới chỉ vừa nhìn thấy phụ nữ đã có thể xuất tinh. Triệu chứng xuất tinh sớm trong trường hợp này là chưa kịp quan hệ đã bị xuất tinh ra ngoài, làm mất đi cảm giác khi quan hệ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề sinh sản của nam giới.

4. Không kiềm chế được việc xuất tinh của mình mà phóng tự do

Hầu hết nam giới khi bị xuất tinh sớm đều không thể nào kiềm chế được việc xuất tinh của bản thân mình mà phóng tinh một cách tự do. Điều này khiến cánh mày râu cảm thấy vô cùng khó chịu.

Thông thường, trong quá trình giao hợp, nam giới có thể kiểm soát được hoạt động xuất tinh và kết thúc giao hợp theo mong muốn của bản thân. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy sắp xuất tinh mà không thể kìm hãm được thì nguy cơ bạn bị xuất tinh sớm là rất cao.

Có thể bạn quan tâm: Cách quan hệ lâu xuất tinh hay nhất giúp nàng lên đỉnh trong cuộc yêu

Xuất tinh không tự chủ là triệu chứng xuất tinh sớm thường gặp ở nam giới

5. Xảy ra liên tục trên 50% số lần quan hệ gần đây

Các chuyên gia nam học cho biết, việc xuất tinh sớm 1 – 2 lần khi đang giao hợp ở nam giới là chuyện hết sức bình thường, nhất là khi bị căng thẳng hoặc quá phấn khích. Tuy nhiên, tình trạng xuất tinh sớm xảy ra liên tục trên 50% số lần quan hệ gần đây thì đây quả là một vấn đề đáng lo ngại. Triệu chứng này chỉ được phát hiện dễ dàng khi nam giới chịu khó quan sát.

6. Xuất tinh khi đối phương chưa lên đỉnh

Đây cũng là một triệu chứng bệnh xuất tinh sớm mà nam giới phải biết. Sau màn dạo đầu, nam giới sẽ cầm dương vật của mình đưa vào âm đạo của bạn tình và tiến hành nhấp. Khi nhấp dưới 3 phút mà bạn tình chưa kịp có cảm giác gì thì bạn đã xuất tinh, cuộc giao hợp kết thúc sẽ được coi là bị xuất tinh sớm.

7. Gây khó chịu cho bản thân và đối tác

Một con số thông kê gần đây cho biết, phụ nữ khi quan hệ với bạn tình bị xuất tinh sớm chỉ có 27% đạt cảm giác khoái cảm khi thời gian quan hệ kéo dài 1 phút. 60% đạt khoái cảm cao khi thời gian quan hệ là 12 phút. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, nam giới chỉ cần quan hệ trong 8 phút thì chị em đã đạt được khoái cảm.

Như vậy, có thể thấy phần lớn nữ giới đều không thấy thỏa mãn khi quan hệ tình dục với nam giới bị xuất tinh sớm. Khi không thấy thỏa mãn thì họ thường tỏ ra khó chịu, lạnh nhạt thậm chí là buông lời xúc phạm tới nam giới khiến họ cảm thấy tự tin, hụt hẫng. Chính vì vậy, nam giới nên tìm cách khắc phục ngay khi có các dấu hiệu xuất tinh sớm ở trên.

Tham khảo ngay: 15 cách khắc phục xuất tinh sớm cho nam giới không cần tới thuốc

Cần làm gì khi có hiện tượng xuất tinh sớm

Nhiều nam giới khi phát hiện mình bị xuất tinh sớm thì trở nên lo lắng quá mức đến nỗi không biết mình phải làm gì. Chia sẻ về vấn đề này, BS Nguyễn Bá Hưng, Trưởng Khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, điều đầu tiên nam giới cần làm là ổn định tâm lí, kể cho người bạn cảm thấy tin tưởng nhất để tìm cách khắc phục sớm. Sau đó, nam giới nên tiếp tục thực hiện theo những yêu cầu sau:

Nên đến gặp bác sĩ khi có các triệu chứng xuất tinh sớm

+ Nam giới nên đi khám sớm tại những bệnh viện lớn có chuyên khoa nam học để được bác sĩ có chuyên môn khám, kiểm tra để tìm ra nguyên nhân và mức độ mắc bệnh. Từ đó, mới có phương pháp điều trị hiệu quả. Nam giới bị xuất tinh sớm thường được điều trị bằng thuốc (có thể là thuốc dạng uống, tiêm, hoặc bôi, xịt) hoặc chỉ định phẫu thuật (trường hợp nặng).

+ Cần thay đổi chế độ ăn uống cho khoa học: ăn uống đủ chất, đủ bữa, đúng giờ. Không được bỏ bữa, ăn quá nhiều thực phẩm không tốt như thực phẩm cay, các món có nhiều dầu mỡ. Hạn chế dùng các loại đồ uống có cồn, chất kích thích.

+ Sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lí để có tinh thần thoải mái nhất. Không được thức khuya thường xuyên để chơi game, xem phim, làm việc. Thường xuyên tập luyện thể lực để rèn luyện thể dục giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh.

Mặc dù, hiện tượng xuất tinh sớm không phải là một bệnh lý nguy hiểm nhưng nam giới cần điều trị dứt điểm để không ảnh hưởng tới tinh thần, suy giảm ham muốn tình dục, thậm chí là liệt dương, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp thì mong rằng nó sẽ hữu ích với bạn đọc phần nào. Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!

Có thể bạn quan tâm: Bị xuất tinh sớm có chữa khỏi được không? Bác Sĩ nói gì

Đánh giá bài viết

Bình luận (3)

 1. Đặng văn khoánĐặng văn khoán says: Trả lời

  E là nam 24tuoi. Do hùi nhỏ e thiếu hiễu biết nên hay thủ dâm 1minh. Lâu ngày thành thói quen. Giờ e có bạn gái mà mỗi lần quan hệ e rất kém. Cứ 1phut mà đã xuất tinh. A, chị giúp e chữa trị ạ. Giá bao nhiu luôn nhé. Do ở quê không có điều kiện nên ko đi khám và ún thuốc được ạ. Số dt 0909 225432 tên khoán ạ

  1. Đoàn Văn HậuĐoàn Văn Hậu says: Trả lời

   bệnh xuất tinh sớm dùng thuốc này nhé đồng chí trước tôi cũng bị như vậy sau điều trị bằng thuốc này đúng 4 tháng liên tục thời gian quan hệ cải thiện từ ngày đó đến giớ rất ok /
   http://www.chuyenkhoanamhoc.com/9-cach-chua-xuat-tinh-som-khong-can-dung-den-thuoc.html

 2. Tran van moTran van mo says: Trả lời

  Do lúc nhỏ không hiểu biết nên thủ dâm nhiều lần nên đến lớn e có dấu hiệu mới quan hệ chưa 1 phút đã xuất tinh, nhà e ở xa không có điều kiện đi lại, mong các anh chị tư vấn hữu giúp

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn