Vì sao uống cao trăn gây liệt dương? Dùng bao nhiêu thì bị?

Đánh giá bài viết

Gần đây dư luận đang xôn xao, bàn tán sôi nổi trước nhiều tin đồn về việc uống cao trăn gây liệt dương. Điều này khiến không ít đấng mày đang sử dụng sản phẩm lo lắng. Liệu uống cao trăn có bị liệt dương không? Cao trăn dùng khoảng bao nhiêu thì bị liệt dương? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu sự thật của vấn đề này.

Liệt dương vĩnh viễn vì uống cao trăn

Trong những ngày gần đây, vợ chồng anh Đỗ Đ.H ngụ tỉnh Lâm Đồng đứng ngồi không yên vì cậu nhỏ của anh không thể ngẩng cao đầu khi quan hệ chỉ vì…uống cao trăn. Theo như lời anh H chia sẻ thì gần đây sức khỏe của anh hơi yếu nên chuyện ấy cũng kém đi nhiều. Trong một lần đi nhậu nghe mấy ông chiến hữu mách uống cao trăn vào giúp xung trận cả tiếng đồng hồ không biết mệt mỏi.

Uống cao trăn gây liệt dương

Chẳng cần suy nghĩ nhiều mình đi mua ngay 1kg cao trăn về uống dần, một phần vì tính sĩ diện của đàn ông, phần cũng vì muốn chiều vợ. Thế nhưng chỉ uống được hơn tháng mà cậu nhỏ ngày càng xìu đi như không có sức sống. Tức tốc đi khám thì mình mới tá hỏa khi được bác sĩ thông báo bị liệt dương do lạm dụng cao trăn. May mà mình đi khám sớm, bệnh còn nhẹ nên chữa được chứ bác sĩ bảo chậm một thời gian nữa là toi“- anh H vẫn không giấu nổi sự sợ hãi khi nhắc đến những chuyện đang xảy ra với mình.

Cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự nhưng không được may mắn như anh H, anh P.V.T (47 tuổi, ngụ Nam Định ) thì vĩnh viễn bị liệt dương vì uống cao trăn để chữa đau lưng. Khi mới uống cao trăn anh cũng nhận thấy một số dấu hiệu bất ổn nhưng nghĩ rằng mình lớn tuổi rồi nên tặc lưỡi cho qua. Anh vẫn tiếp tục  uống cao trăn kết hợp ăn mỡ trăn đều đặn hàng ngày. Cho đến khi dương vật không thể cương cứng được nữa anh vẫn quyết không chịu đi khám. Sau một thời gian được vợ làm tư tưởng mãi anh mới ra bệnh viện tỉnh khám thì lúc này đã quá muộn.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn An ( chuyên khoa Nội, bệnh viện Đa Khoa tỉnh Nam Định): Cao trăn vốn có rất nhiều công dụng quý cho sức khỏe như trị đau nhức xương khớp, phong tê thấp, kích thích ăn uống ngon miệng, tăng cường sức khỏe. Gần đây có nhiều lời đồn còn cho rằng uống cao trăn giúp đấng mày râu mạnh mẽ hơn khi làm chuyện ấy. Chính vì điều này mà nhiều quý ông không ngần ngại chi ra khá nhiều tiền mua cao trăn về dùng. Tuy nhiên đây chỉ là tin đồn vô căn cứ bởi nếu sử dụng cao trăn quá nhiều sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ, thậm chí khiến nam giới bị liệt dương.

Bạn đã biết chưa: Nguyên nhân gây bệnh liệt dương nam giới thường mắc phải

Vì sao uống cao trăn gây liệt dương?

Lý giải về điều này, bác sĩ Nguyễn Văn An cho biết: Ở loài trăn, sau khi ăn xong thì loài động vật này thường có khuynh hướng nằm ngủ trong ít nhất 6 tháng mới tiếp tục đi săn mồi. Trong thời gian nghỉ ngơi này, trăn có tính nhu, không cương. Thêm vào đó đây là động vật thân mền nên khi dùng cao trăn, mỡ trăn hay ăn thịt  trăn sẽ làm mềm yếu các gân cơ ở dương vật. Điều này khiến cho “cậu nhỏ” không thể cương cứng khi quan hệ, từ đó dẫn đến chứng liệt dương.

cao trăn dùng khoảng bao nhiêu thì bị liệt dương

Tuy nhiên cho đến nay, mặc dù thực tế có nhiều trường hợp uống cao trăn làm liệt dương nhưng chưa có bất kì công trình nghiên cứu khoa học nào chứng minh về tác dụng phụ này của cao trăn. Tất cả đều là sự phỏng đoán nhưng nam giới vẫn nên thận trọng khi sử dụng sản phẩm chữa bệnh.

Cao trăn dùng khoảng bao nhiêu thì bị liệt dương?

Không phải ai sử dụng cao trăn đều bị liệt dương, điều này chỉ xảy ra khi các quý ông lạm dụng cao trăn quá mức. Theo một số thông tin được chia sẻ trên báo chí thì chỉ cần uống 100g cao trăn toàn tính trong khoảng 2 tuần thì nam giới sẽ đứng trước nguy cơ bị yếu sinh lý, liệt dương khá cao. Nếu lạm dụng cao trăn với liều cao liên tục thì khả năng liệt dương vĩnh viễn là có thể xảy ra.

Như vậy thông tin uống cao trăn gây liệt dương là hoàn toàn có thật. Xét về khía cạnh y học, cao trăn được sử dụng trong y học cổ truyền như một vị thuốc hỗ trợ điều trị bệnh chứ không phải là thuốc bổ. Chính vì vậy nam giới không nên tùy tiện sử dụng bừa bãi mà không có sự giám sát của bác sĩ. Trong quá trình sử dụng nếu thấy bất kì triệu chứng liệt dương nào dù nhẹ hay nặng cũng nên ngưng dùng cao trăn và đi khám ngay để được chữa trị sớm.

Bạn nên tham khảo thêm

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn