Nam giới ăn đậu phụ nhiều bị yếu sinh lý? Sự thật thế nào?

Đánh giá bài viết

Thời gian gần đây, tin đồn nam giới ăn đậu phụ nhiều sẽ bị yếu sinh lý đã lan truyền khắp cộng đồng mạng. Điều này đã khiến cho không ít cánh mày râu cảm thấy vô cùng lo lắng và thận trọng với món ăn này, thậm chí là không ăn. Vậy thực hư tin đồn ăn đậu phụ gây yếu sinh lý ở nam giới là như thế nào? Tiếp tục theo dõi bài viết bên dưới để làm sáng tỏ vấn đề này.

Ăn đậu phụ yếu sinh lý ở nam giới

Thực hư tin đồn ăn đậu phụ yếu sinh lý ở nam giới 

Vốn dĩ tin đồn ăn đậu phụ gây yếu sinh lý đã được lan truyền rộng rãi trong thời gian gần đây. Trong đó, một số nam giới đã cho rằng, đậu phụ có thể gây “nữ tính hóa”, khiến nam giới bị giảm ham muốn tình dục.

Tuy nhiên, tin đồn này hoàn toàn không đúng. Theo Tiến sĩ Mark Messina, Giám đốc Viện Dinh dưỡng Đậu nành Mỹ cho biết: “Thật sai lầm khi nam giới cho rằng ăn đậu phụ gây yếu sinh lý hoặc “nữ tính hóa”. Mặc dù trong đậu phụ rất giàu thành phần Isoflavones (cấu trúc gần giống estrogen của nữ) nhưng nó lại không gây ảnh hưởng nhiều đến nội tiết tố của nam. Isoflavones là dạng hormone thực vật, yếu hơn 500 lần so với tiết tố của động vật nên không thể khiến nam giới bị yếu sinh lý.”

Ăn đậu phụ không gây yếu sinh lý như mọi người vẫn nghĩ

Điều này đã được chứng minh tại Hội thảo Khoa học Quốc tế được tổ chức tại Việt Nam. TS. Mark Messina đã tiến hành nghiên cứu nhóm nam giới trong độ tuổi từ 18-35. Kết quả nghiên cứu cho thấy, Isoflavones không tác động lên tinh trùng và tinh dịch ở 5 khía cạnh: Lượng xuất tinh, số lượng tinh trùng, tinh trùng di động, mật độ tinh trùng và hình thái tinh trùng.

Theo một thông tin khác được thực hiện trên 73 bé trai Nhật Bản từ 13-14 tuổi vào năm 2010 với mức tiêu thụ đậu nành của các em là 43-46g/ngày. Kết quả cũng cho thấy các em có quá trình phát triển sinh lý bình thường trên các phương diện tăng trưởng lúc dậy thì: tăng trưởng hooc môn, vỡ giọng, mọc râu, thay đổi về da, mụn,…

Món ăn từ đậu phụ giúp tăng cường sinh lý nam giới

Như vậy, những nghiên cứu trên đã chứng minh, đậu phụ không gây bất cứ ảnh hưởng gì đến sinh lý nam giới. Chính vì thế, cánh mày râu có thể thoải mái ăn đậu phụ mà không lo khả năng sinh lý bị giảm sút. Ngược lại, đậu phụ còn có rất nhiều lợi ích, giúp nam giới dễ dàng khẳng định bản lĩnh của mình.

Lợi ích tuyệt vời của đậu phụ đối với đối với nam giới

Khẳng định này đã được chứng minh tại nghiên cứu Cancer Epidemiol Biomarkers Prev 2007 thực hiện trên 43.509 đàn ông tuổi từ 45-79 trong suốt 9 năm tại Nhật Bản. Theo kết quả cho thấy, những nam giới ăn đậu phụ giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả.

Tại Mỹ, sau một quá trình nghiên cứu TS. Mark Messina đã chứng minh: “Đậu phụ có thể làm giảm 25% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt so với người ăn ít đậu phụ.”

Đậu phụ có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của nam giới

Đậu phụ có hàm lượng vitamin D cao cùng protein và 18 acid amin thiết yếu được chứng minh rất cần thiết cho sự hoạt động và phát triển thể chất. Bên cạnh tác dụng ngăn ngừa quá trình lão hóa, chống ung thư, loãng xương, giảm nguy cơ mắc các bệnh đột quỵ, tim mạch, huyết áp,… đậu phụ còn giúp nam giới kiểm soát bệnh ung thư tuyến tiền liệt tốt nhất.

Tuy đậu phụ có nhiều lợi ích cho sức khỏe của nam giới nhưng cánh mày râu không nên ăn quá nhiều. Việc ăn nhiều đậu phụ có thể gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Do đó, cánh mày râu cần chú ý đến vấn đề này.

Như vậy, sự thật nam giới ăn đậu phụ yếu sinh lý đã được làm sáng tỏ và giúp cánh mày râu có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này. Vốn dĩ đậu phụ rất tốt cho sức khỏe của nam giới. Chính vì vậy, quý ông có thể ăn đậu phụ mỗi ngày mà không còn lo tình trạng yếu sinh lý. Bên cạnh đó, nam giới hãy thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe và dễ dàng khẳng định bản lĩnh đàn ông của mình.

→ Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn