Sự thật việc tập gym bị yếu sinh lý

Đánh giá bài viết

Mới đây, thông tin việc tập gym sẽ là làm nở cơ bắp và “teo cậu nhỏ”, dẫn đến tình trạng yếu sinh lý, khiến cho không ít cánh mày râu cảm thấy vô cùng lo lắng. Thực hư vấn đề này là như thế nào? Liệu việc tập gym bị yếu sinh lý có hoàn toàn đúng? Để làm sáng tỏ những thắc mắc trên, bạn đọc nên theo dõi ngay ở bài viết bên dưới.

Sự thật việc tập gym bị yếu sinh lý

Thực hư việc tập gym bị yếu sinh lý

Thời gian gần đây, thông tin tập gym bị yếu sinh lý đã được rất nhiều cánh mày râu truyền tai nhau. Điều này đã làm cho các chàng phân vân rằng, không biết việc tập gym có gây ảnh hưởng đến sinh lý thật hay không? Và bản thân có nên tiếp tục việc tập gym nữa hay dừng lại?

Trước những thắc mắc của hầu hết các chàng, chuyên gia nam khoa Trần Văn Hưng (Chuyên khoa Nam học – Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM) cho biết: Hiện nay có một số thông tin cho rằng, việc tập gym sẽ gây ra hiện tượng yếu sinh lý, khiến cơ bắp nở to và làm “teo cậu nhỏ”, thậm chí là gây vô sinh. Tuy nhiên, những thông tin này là hoàn toàn trái với khoa học.

Tập gym không gây ra tình trạng yếu sinh lý

Thực tế, tất cả các môn thể thao, kể cả tập thể hình đều không ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng sinh lý của cả nam giới mà giúp cánh mày râu có thể dễ dàng cải thiện đời sống tình dục tốt nhất.

Việc luyện tập gym thường xuyên sẽ giúp nam giới tăng cường sinh lý và sức đề háng tốt hơn. Bên cạnh đó, tập gym còn giúp điều hòa lượng máu ở dương vật, khiến máu có thể bơm về dương vật đều đặn và cải thiện tình trạng rối loạn cương dương, liệt dương, xuất tinh sớm,…

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cho thấy, hầu hết các nam giới bị yếu sinh lý xuất phát từ nguyên nhân như béo phì, uống nhiều rượu, bia và sử dụng các chất kích thích. Chính vì vậy, để khắc phục tình trạng này, nam giới tiến hành tập gym là một điều vô cùng đúng đắn. Thực tế, việc tập gym sẽ giúp các chàng giảm được tình trạng béo bụng, cân bằng được hocmon trong cơ thể và hạn chế được bệnh yếu sinh lý. Điều này đã được chứng minh cụ thể tại Trường Đại học Y học Baylor của Mỹ: Việc tập gym thường xuyên sẽ giúp cơ thể đàn ông tăng lượng sản xuất testosteron lên khoảng 30% so với người không tập.

Yếu sinh lý không xuất phát từ nguyên nhân do tập gym

Từ những phân tích trên cho thấy, quan niệm tập gym gây yếu sinh lý cho nam giới là hoàn toàn sai lầm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa việc tập gym sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu bạn luyện tập không đúng phương pháp sẽ rất dễ gây ra tác dụng phụ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Giáo sư Hackney cũng cho biết, nếu đời sống tình dục của con người sẽ có dấu hiệu đi xuống nếu bạn tập thể thao hơn 10 tiếng/tuần. Điều này cho thấy, việc bạn tập thể thao quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sinh lý. Chính vì vậy, bạn cần luyện tập gym với một thời gian vừa phải và vừa với sức khỏe của bản thân mình, không nên quá lao lực khiến tình trạng sức khỏe tồi tệ hơn.

LỜI KHUYÊN:

Yếu sinh lý là nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới và hạnh phúc lứa đôi. Để cải thiện tình trạng yếu sinh lý, bên cạnh việc luyện tập gym, nam giới nên thực hiện một số yêu cầu sau đây:

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý để cải thiện tình trạng yếu sinh lý

  • Xây dựng cho bản thân mình một chế độ ăn uống hợp lý và nghỉ ngơi phù hợp để duy trì chức năng sinh lý và cải thiện đời sống tình dục.
  • Nên kiểm soát tần suất “yêu” đều đặn hàng tuần, không nên “yêu” quá nhiều vì rất dễ gây ra tình trạng yếu sinh lý.
  • Không được lạm dụng các sản phẩm chữa trị yếu sinh lý khi không có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp nam giới giải đáp được vấn đề mà mình đang thắc mắc. Sự thật về việc tập gym bị yếu sinh lý đã được giải thích cụ thể. Do đó, cánh mày râu có thể an tâm luyện tập gym hàng ngày. Bên cạnh đó, nếu nam giới gặp bất cứ vấn đề trục trặc gì về sinh lý, hãy nhanh chóng đến ngay bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

→ Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn