Thời gian quan hệ bao lâu là bình thường, không phải yếu sinh lý?

Đánh giá bài viết

Thắc mắc:

Chào Ban Biên tập chuyên mục chuatriyeusinhly.net, tôi có một thắc mắc muốn hỏi: Thời gian quan hệ bao lâu là bình thường, không phải yếu sinh lý ạ? Hiện tại, tôi quan hệ khoảng 15 phút là xuất tinh. Liệu có phải tôi bị yếu sinh lý? Tôi nghe bạn bè nói, có người quan hệ dưới 10 phút đã xuất tinh nhưng cũng có người hì hục đến cả nửa tiếng. Cũng theo họ, thời gian quan hệ càng lâu thì sẽ càng khẳng định được bản lĩnh của bản thân. Điều đó có đúng hay không? Rất mong chuyên mục có thể trả lời giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

(Hoàng Minh Thông, 32 tuổi, Cần Thơ)

Thời gian quan hệ bao lâu là bình thường

TRẢ LỜI:

Bạn Minh Thông thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến cho chuyên mục của chúng tôi. Yếu sinh lý là một trong những vấn đề rất thường hay gặp phải ở nam giới, là tình trạng chung của các nam giới đang mắc phải chứng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương,… Nhiều người nghĩ rằng yếu sinh lý thường xuất hiện ở những nam giới bước qua tuổi 40. Thực tế, hiện nay, căn bệnh này đã và đang dần tấn công vào những người trẻ tuổi. Hầu hết bất cứ nam giới nào bị yếu sinh lý đều cảm thấy vô cùng mặc cảm và không dám đối diện với những người xung quanh.

Thời gian quan hệ bao lâu là bình thường – không phải yếu sinh lý?

Thời gian quan hệ được xem là dấu mốc để khẳng định bản lĩnh đàn ông. Căn cứ vào thời gian quan hệ có thể khẳng định được, nam giới đó có bị yếu sinh lý hay không. Bên cạnh đó, ngoài yếu tố thời gian, chứng yếu sinh lý còn căn cứ vào mức độ thỏa mãn của người phụ nữ.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nam khoa, tùy thuộc vào sức khỏe và nhu cầu của mỗi người mà thời gian yêu của mỗi cặp đôi sẽ khác nhau. Đa số đàn ông trên thế giới đều đạt được thời gian giao hợp trung bình từ 5 – 7 phút, đây là một mức tương đối ổn.

Thời gian lý tưởng nhất để các quý ông có thể duy trì được cuộc yêu là từ 7 - 15 phút

Thời gian lý tưởng nhất để các quý ông có thể duy trì được cuộc yêu là từ 7 – 15 phút. Đây là khoảng thời gian đủ để cả hai người cùng lên đỉnh và đạt được cực khoái cao nhất và được xem là thời gian nam giới quan hệ bình thường.

Thực tế, nhiều trường hợp, nam giới quan hệ với một khoảng thời gian ngắn nhưng khiến cả hai đều thỏa mãn thì vẫn không thể nào gọi là xuất tinh sớm được. Chính vì vậy, để biết được nam giới có bị yếu sinh lý hay không, không thể chỉ căn cứ hoàn toàn vào thời gian quan hệ bao lâu mà còn phải dựa vào yếu tố người phụ nữ đó có cảm thấy thỏa mãn hay không.

Một số lưu ý cho nam giới khi bị yếu sinh lý

Nếu quan hệ với mức thời gian thấp hơn hoặc cao hơn, nam giới nên lưu ý:

  • Thời gian yêu chỉ kéo dài chưa đầy 1 phút: Nam giới đã bị xuất tinh sớm ở mức độ nặng. Lúc này, việc đi khám và chữa trị xuất tinh sớm là điều rất cần thiết.
  • Thời gian lâm trận từ 1 – 3 phút: Tình trạng xuất tinh sớm đang ở mức trung bình.
  • Từ 3- 5 phút: Bạn có biểu hiện xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ.
  • Từ 5-7 phút: Đây là mức quan hệ trung bình rất nhiều người đạt được. Khoảng thời gian này được cho là ổn vì nó đủ để cả 2 có thể lên đỉnh.
  • Yêu lâu hơn 15 phút: Thực tế rất ít người đạt được ngưỡng yêu quá 15 phút. Nếu thời gian yêu quá lâu, kéo dài hơn 30 phút mà vẫn không cảm thấy thỏa mãn, nam giới hãy thận trọng với căn bệnh xuất tinh muộn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp nam giới có thể hiểu hơn về chứng bệnh yếu sinh lý. Nếu gặp phải căn bệnh này, nam giới nên tiến hành thăm khám sớm, tránh một số biến chứng phức tạp do bệnh gây ra. Bên cạnh đó, cánh mày râu cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp. Đặc biệt, hạn chế sử dụng các chất kích thích như bia, rượu và thuốc lá,… và thường xuyên luyện tập thể thao để bệnh nhân chóng được cải thiện.

→ Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn