Xuất tinh sớm có phải bị bệnh yếu sinh lý không?

Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ! Mong bác sĩ giải đáp giúp em: Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không ạ? Em có tìm hiểu một số tài liệu trên mạng nhưng vẫn không rõ về vấn đề này. Hiện tại, em đang gặp phải hiện tượng xuất tinh sớm nhưng vẫn không biết cách nào để cải thiện. Nhiều người nói rằng xuất tinh sớm sẽ bị yếu sinh lý và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản. Rất mong bác sĩ giải đáp vấn đề này giúp em, em xin chân thành cảm ơn rất nhiều!

(La Thành Trung, 35 tuổi, Cần Thơ)

Xuất tinh sớm có phải bị bệnh yếu sinh lý không?

GIẢI ĐÁP THƯ BẠN ĐỌC:

Bạn Thành Trung thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chuyên mục của chúng tôi. Xuất tinh sớm và yếu sinh lý là những hiện tượng mà nhiều nam giới rất thường hay gặp phải. Liệu xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý hay không? Để giải đáp vấn đề này, Ban biên tập của chuyên mục đã nhanh chóng liên hệ với bác sĩ nam khoa Trần Thanh Phương (Bệnh viện Bình Dân – TP.HCM) và nhận được lời giải đáp như sau:

Xuất tinh sớm có phải bị bệnh yếu sinh lý không?

Để biết được xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý hay không, bạn cần phải hiểu rõ hơn về hai khái niệm này.

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới “chưa lâm trận đã đầu hàng”. Điều này cũng có nghĩa là trong quá trình quan hệ, nam giới không thể kiểm soát được tình trạng xuất tinh của bản thân mình. Những nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm thường có thời gian xuất tinh quá ngắn dưới 10 phút, khoảng thời gian này không đủ để người phụ nữ cảm thấy thỏa mãn. Thậm chí, một số nam giới chỉ vừa nhìn thấy phụ nữ thôi đã rơi và tình trạng xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm không phải là bệnh yếu sinh lý

Yếu sinh lý là hiện tượng nam giới không đủ khả năng cương cứng khi quan hệ tình dục. Độ cương không đủ để đáp ứng để đưa vào âm đạo của người phụ nữ. Một số trường hợp dương vật bị xìu xuống hoặc thời gian cương cứng quá ngắn, khiến cho người phụ nữ cảm thấy hụt hẫng trong quá trình quan hệ. Nếu bị xuất tinh sớm, nam giới vẫn có khả năng quan hệ bình thường, chỉ là thời gian xuất tinh quá sớm, còn khi bị yếu sinh lý, nam giới hoàn toàn không còn khả năng cương cứng khi quan hệ.

Như vậy, về tính chất thì yếu sinh lý và xuất tinh sớm là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, mang bản chất không giống nhau. Chính vì vậy, xuất tinh sớm không phải là yếu sinh lý như nhiều nam giới vẫn nghĩ.

Xuất tinh sớm là triệu chứng của bệnh yếu sinh lý

Thực tế, nhiều nam giới vẫn còn nhầm lẫn giữa xuất tinh sớm và yếu sinh lý. Điều này đã gây ra tình trạng điều trị bệnh sai cách và khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Yếu sinh lý bao gồm nhiều triệu chứng như rối loạn cương dương, liệt dương, xuất tinh sớm, xuất tinh muộn,… Chính vì vậy, xuất tinh sớm được xem là một trong những triệu chứng của bệnh yếu sinh lý.

Xuất tinh sớm là triệu chứng của bệnh yếu sinh lý

Khi mắc phải hiện tượng xuất tinh sớm và yếu sinh lý, hầu hết các nam giới cảm thấy vô cùng mặc cảm, không dám đối diện với chính người phụ nữ của mình. Bên cạnh đó, nếu không được tiến hành điều trị kịp thời, bệnh sẽ rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới. Ngoài ra, hai căn bệnh này còn khiến cho cánh mày râu đứng trước nguy cơ vô sinh là rất cao.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ NAM KHOA:

Xuất tinh sớm và yếu sinh lý là hai căn bệnh khiến không ít nam giới mệt mỏi. Việc điều trị bệnh là một quá trình lâu dài, đòi hỏi cánh mày râu phải thực sự kiên trì. Vốn dĩ hai căn bệnh này có nguyên nhân xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì vậy, để cải thiện tình trạng trên, nam giới nên thực hiện một số yêu cầu sau đây:

+ Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung cho có thể những dưỡng chất thiết yếu để cải thiện tình trạng bệnh. Đặc biệt là các món ăn có thể tăng cường sinh lý và hạn chế tình trạng xuất tinh sớm.

+ Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe của bản thân.

+ Hạn chế tình trạng thủ dâm thường xuyên, gây ảnh hưởng đến quá trình quan hệ.

+ Luôn giữ cho tâm lý thoải mái nhất, tránh tình trạng lo lắng, căng thẳng quá mức.

Nên có chế độ ăn uống hợp lý để cải thiện tình trạng yếu sinh lý

+ Có thể trao đổi tình trạng của bản thân với người bạn tình để nhận được sự giúp đỡ của họ.

+ Nhanh chóng đến bác sĩ thăm khám để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và điều trị bệnh hiệu quả.

+ Tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc hoặc một số loại thực phẩm chức năng mà không có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa giải đáp, hy vọng sẽ giúp ích được cho nam giới có thể hiểu rõ hơn về vấn đề: Xuất tinh sớm có phải bị bệnh yếu sinh lý hay không? Vốn dĩ hai căn bệnh này khác nhau nên việc điều trị bệnh cũng hoàn toàn khác nhau. Chính vì thế, nam giới nên chú ý đến vấn đề này để có phương pháp phòng ngừa và điều trị bệnh hợp lý.

→ Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn