Yếu sinh lý có phải là bệnh?

Yếu sinh lý là một hiện tượng rối loạn hoạt động tình dục thể hiện qua khả năng cương dương. Đó là tình trạng dương vật không có khả năng cương cứng hoặc không duy trì được trạng thái đó đủ để qyan hệ tình dục thỏa mãn. Hiện nay, yếu sinh lý là vấn đề được nhiều người quan tâm tìm cách chữa trị hiệu quả. Vậy yếu sinh lý có phải là bệnh không?
tri-yeu-sinh-ly-benh-yeu-sinh-ly-la-gi

Theo thống kê hiện nay có rất nhiều nam giới mắc phải bệnh yếu sinh lý, trong số đó có nhiều trường hợp bị mất hoàn toàn khả năng cương dương. Bệnh xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau và được chữa trị bằng các phương pháp y học. Tuy nhiên, yếu sinh lý không phải là một bệnh. Việc điều trị hiện nay chủ yếu dựa vào liệu pháp cải thiện tâm lý, từ bỏ thới quen xấu và xây dựng lối sống lành mạnh,….. và cách chữa bệnh tốt nhất.
Nguyên nhân gây Yếu sinh lý
Có nhiều nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới bao gồm các yếu tố thần kinh – tâm lý, nội tiết, các yếu tố xã hội, bệnh tật…
– Do thần kinh căng thẳng, làm việc quá sức dẫn đến stress. Trong thời đại công nghiệp hiện nay, nhiều công việc khó, phức tạp đòi hỏi phải tập trung sức lực, trí tuệ cao để giải quyết công việc một cách có hiệu quả. Quá trình này kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn giấc ngủ, rối loạn sinh lý và mất ham muốn tình dục.
– Do rối loạn cảm xúc, thường xuyên cảm thấy lo lắng quá mức về một vấn đề nào đó xảy đến với mình hoặc với những người thân trong gia đình; những bất hòa trong mối quan hệ với người thân trong gia đình hay các quan hệ trong xã hội; bất mãn trong cuộc sống,… dễ gây ảnh hưởng tới họa động tình dục lâu ngày dẫn tới bị liệt dương.
– Do yếu tố nội tiết: Testosteron là kích tố nam duy trì sự phát triển của dương vật, kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. Khi tỷ lệ kích tố nam testosteron huyết tương giảm dưới 2mg/ml (trung bình 6mg/ml) sẽ làm giảm hưng phấn và giảm ham muốn tình dục.
– Do bệnh tật: các trường hợp nam giới bị mắc các bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường… cũng bị yếu sinh lý. Bên cạnh đó, việc dùng một số loại thuốc điều trị huyết áp như reserpin, dopegyt, thuốc an thần loại barbiturric cũng gây ảnh hưởng đến quá trình cương dương vật.
Ở những bệnh nhân đái tháo đường thường bị rối loạn thần kinh ngoại biên, chủ yếu thần kinh thực vật, dẫn đến rối loạn tuần hoàn, tiêu hóa, niệu sinh dục, làm rối loạn sinh lý và ham muốn tình dục giảm.
Các biện pháp khắc phục Yếu sinh lý
Muốn khắc phục hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới, cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây mất ham muốn tình dục.
– Trước hết người nam giới cần phải có sức khỏe tốt. Để tăng cường sức khỏe, ăn uống và vận động đóng vai trò rất quan trọng. Trong thực đơn ăn uống hàng ngày cần tăng cường bổ sung các loại thực phẩm như thịt, cá, rau, hoa quả, đặc biêt là giá đỗ và hành củ. Đồng thời cần tránh uống rượu bia và các chất kích thích, hút thuốc lá vì chúng sẽ khiến cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.
– Nam giới cần thường xuyên vận động, luyện tập thể dục thể thao. Nên chọn môn thể thao phù hợp với lứa tuổi như bơi lội, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, tennis. Vận động thể thao sẽ giúp bạn giải tỏa được những căng thẳng về thần kinh – tâm lý, giải tỏa được stress trong công việc và cuộc sống hằng ngày.
– Tạo không khí vui vẻ trong gia đình, vợ chồng yêu thương nhau. Sức khỏe tốt, đầu óc thoải mái, loại bỏ được stress sẽ giúp cho nam giới đủ tự tin thực hiện chức năng “đàn ông” của mình trong phòng the.
– Chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Không nên làm việc quá sức dẫn đến lao lực, làm việc kết hợp với nghỉ ngơi, tuân thủ chế độ ngủ, nghỉ trong ngày, nếu công việc quá căng thẳng nên đổi công việc khác phù hợp hơn với tuổi tác và sức khỏe. Không nên dùng các chất kích thích (rượu, thuốc lá, ma túy…) vì rượu và ma túy làm giảm ham muốn tình dục, giảm khoái cảm và gây rối loạn phóng tinh.
– Sử dụng các bài thuốc y học dân tộc để củng cố và nâng cao sức khỏe. Nên sử dụng cá ngựa, tắc kè, bìm bịp, sao biển… ngâm rượu trong 6 tháng, trước bữa ăn uống 1 chén nhỏ. Đối với những người bất lực nên đến khám bác sĩ chuyên khoa nam học để được tư vấn cách chữa trị.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video chăm sóc da

Video đang cập nhật