Quan hệ được mấy phút thì gọi là xuất tinh sớm?

Đánh giá bài viết

Để biết được bản thân nam giới có bị xuất tinh sớm hay không, yếu tố thời gian có ý nghĩa khá quan trọng. Căn cứ vào khoảng thời gian quan hệ bắt đầu xuất tinh, ta có thể xác định được nam giới bị xuất tinh sớm ở mức độ nặng hay nhẹ. Vậy quan hệ được mấy phút thì được gọi là xuất tinh sớm? Câu trả lời sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới khá phổ biến

Xuất tinh sớm là tình trạng khá phổ biến ở nam giới hiện nay. Hầu hết những nam giới khi bắt đầu bước vào độ tuổi trưởng thành điều gặp phải chứng xuất tinh sớm ít nhất một lần trong đời. Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới xuất tinh ngay khi vừa mới quan hệ được một thời gian ngắn. Điều này khiến cho không ít nam giới cả thấy mặc cảm, thiếu tự tin khi đối diện với người bạn tình.

Quan hệ được mấy phút thì gọi là xuất tinh sớm?

Qua nhiều cuộc nghiên cứu của các chuyên gia nam khoa cho thấy, có đến 25% nam giới xuất tinh trong thời gian từ 1 – 2 phút, 50 % xuất tinh từ 5 – 10 phút và 25% còn lại có thời gian quan hệ lâu hơn 10 phút.

Ở những người đàn ông khỏe mạnh, người ta nhận thấy thời gian từ lúc bắt đầu giao hợp đến lúc xuất tinh trung bình là trong khoảng 10 phút, nếu không tính thời gian cho màn dạo đầu. Chính vì vậy, nếu nam giới có thời gian giao hợp trung bình, tính đến lúc xuất tinh chỉ khoảng 1 – 3 phút thì có thể được xem là xuất tinh sớm.

Tuy nhiên, các chuyên gia về tâm lý học lại cho rằng, tùy thuộc vào thời điểm, hoàn cảnh khi quan hệ để có thể xác định được nam giới có bị xuất tinh sớm hay không. Thông thường sẽ có 2 trường hợp:

Quan hệ được mấy phút thì gọi là xuất tinh sớm?

+ Trường hợp 1: Nếu thời gian xuất tinh của nam giới làm thỏa mãn cả hai và khiến họ cảm thấy đã đạt đến sự hưng phấn thì sẽ không quan trọng thời gian xuất tinh là bao lâu.

+ Trường hợp 2: Nếu nam giới xuất tinh trong một khoảng thời gian nào đó mà cả hai bên đều chưa cảm thấy thỏa mãn thì đây chính là chứng xuất tinh sớm.

# Thời gian xuất tinh sẽ cho thấy mức độ nặng, nhẹ của bệnh xuất tinh sớm ở nam giới

  • Mức độ nhẹ:

Nếu nam giới xuất tinh sớm ở khoảng thời gian từ 3 – 5 phút thì được xem là mức độ nhẹ vì bạn vẫn chưa thỏa mãn nhưng đã “xuất trận” sớm hơn dự định.

Với các chàng luôn muốn kéo dài “cuộc yêu” để khẳng định bản lĩnh đàn ông của mình thường rất dễ bị xuất tinh sớm ở mức độ này. Tuy nhiên, dù cố gắng đến mấy cũng không kiểm soát được hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới, không làm thỏa mãn đối phương.

Nam giới xuất tinh sớm 3 - 5 phút được xem là mức độ nhẹ

  • Mức độ trung bình:

Theo các chuyên gia nam khoa, nam giới xuất tinh ở khoảng thời gian từ 1-3 phút được gọi là xuất tinh sớm ở mức độ trung bình.

Do dương vật có biểu hiện dài hẹp bao quy đầu hay phái mạnh mắc phải những bệnh lý viêm nhiễm nam khoa nguy hiểm. Nếu không tiến hành điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến việc sinh sản của nam giới

  • Mức độ nặng:

Nếu cuộc yêu chỉ mới diễn ra khoảng 1 phút hoặc mới đưa dương vật vào âm đạo hay chỉ nghĩ đến chuyện tình dục mà đã xuất tinh thì đây là hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới ở mức độ nặng.

Các anh khi đã ở mức độ nặng thì rất dễ bị trầm cảm do những tác động từ gia đình, làm hôn nhân đổ vỡ, khó mà điều trị nhanh chóng để khôi phục lại từ đầu.

# Các mốc thời gian khi quan hệ nam giới nên chú ý

Các chuyên gia nam khoa khuyến cáo, nam giới cần chú ý những mốc thời gian sau đây để nhận biết mình bị xuất tinh sớm hay không, để có biện pháp ngăn ngừa xuất tinh sớm và nhận biết các dấu hiệu bệnh sinh lý bất thường khác:

Thời gian quan hệ kéo dài trong 2 phút, nam giới nên đi thăm khám

+ Thời gian quan hệ kéo dài trong 2 phút: Nam giới nên đi khám vì có nguy cơ gặp phải một số rối loạn xuất tinh như xuất tinh sớm.

+ “Cuộc yêu” kéo dài khoảng 3 phút: Nam giới đứng trước nguy cơ mắc một số bệnh lý chưa thể nói chắc nhưng vẫn có thể được coi là bị xuất tinh sớm.

+ “Cuộc yêu” kéo dài từ 3 – 7 phút: Khoảng thời gian thích hợp cho “cuộc yêu”.

+ Thời gian quan hệ kéo dài từ 7 – 15 phút: Được coi là thời gian vàng của “cuộc yêu”.

+ Trên 15 phút thường xuyên: Dấu hiệu của bệnh về đường sinh dục, nam giới cần kiểm tra để phòng ngừa hoặc điều trị kịp thời.

Hy vọng với câu trả lời trên sẽ giúp nam giới có thể xác định được bản thân mình có bị xuất tinh sớm hay không. Xuất tinh sớm sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khiến nam giới đứng trước nguy cơ vô sinh. Chính vì vậy, khi gặp phải hiện tượng này, nam giới nên tiến hành thăm khám, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra như rối loạn cương dương, liệt dương, viêm tinh hoàn,…

→ Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn