Những trục trặc sinh lý thường gặp ở nữ giới

Thứ Ba, 03-12-2013

Không chỉ phái mạnh mới gặp phải những rắc rồi về bệnh yếu sinh lý mà nhiều chị em phụ nữ cũng đang đau đầu, ngại ngùng về vấn đề này. Những biểu hiện khi có trục trặc sinh lý ở nữ thường là có thắt âm đạo, đáng đạt cực khoái bỗng tắt ngấm hoặc suốt “cuộc chơi” không có cảm xúc, bị giảm ham muốn và hưng phấn trong chuyện gối chăn. Để hiểu rõ hơn về tình trạng này mời quý độc giả đọc hết bài viết của chúng tôi.

nhung-truc-trac-sinh-ly-thuong-gap-o-nu-gioi

Rối loạn kích dục

Hiện tượng rối loạn kích dục thường gặp phải ở những người phụ nữ cao tuổi. Căn bệnh này khiến vùng âm đạo tiết chất nhầy ít hơn và giảm đáp ứng sung huyết mạch máu khiến mỗi lần giao hợp lại bị đau rát. Nếu bị đau đớn nhiều chắc chắn sẽ sinh tâm lí sợ hãi và càng làm ức chế cảm giác ham muốn. về sau các chị thuòng có ý né tránh khi bạn tình ngỏ ý quan hệ.

Liệu pháp thay thế oestrogen thường cải thiện sức khoẻ của đường sinh dục và âm đạo và gia tăng bài tiết chất nhầy. Khi liệu pháp này thất bại gợi ý một bệnh lý thực thể nào đó như thiếu mạch máu, bệnh lý thần kinh, đái tháo đường và giảm kích thích tố nam, tất cả những điều này và nguyên nhân chủ yếu của rối loạn kích dục.

Giảm ham muốn tình dục

Triệu chứng giảm hay mất hẳn khoái lạc, ham muốn tình dục là một biểu hiện của bệnh yếu sinh lý ở nữ giới, có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào. Nguyên nhân của chứng này thường xuất phát ở những trục trặc tâm sinh lý (như rối loạn kích thích đã giới thiệu ở trên dẫn đến đau đớn khi giao hợp) khiến phái yếu không cảm nhận được niềm vui, sự thiicsh thú, cực khoái lúc quan hệ.

Có nhiều nguyên nhân gây mất ham muốn sinh dục ở nữ giới cao tuổi, bao gồm đau (đặc biệt là đau sau giau hợp) và những khó khăn sinh lý khác dẫn đến thiếu thoả mãn, nhàm chán và trầm cảm, cũng nên xem xét ảnh trạng suy giáp và các rối loạn nội tiết khác.

Để điều trị có hiệu quả chứng giảm ham muốn tình dục cần xác định rõ nguyên nhân là gì sau đó các chuyên gia sẽ đưa ra lời khuyên cũng như biện pháp điều trị phù hợp.

Rối loạn cực khoái (libido)

Các chị em tuổi cao một chút vẫn có thể cảm nhận được cảm giác đạt cực khoái khi quan hệ tình dục nhưng quá trình kích thích âm đạo của họ phải kéo dài hơn so với chị em trẻ tuổi. Đấng mày râu cần nắm bắt và đáp ứng nhu cầu này nếu không muốn bị bạn tình phàn nàn và bỏ cuộc chơi sớm.

Những bệnh nhân này sẽ cần những chỉ dẫn về kỹ thuật kích thích. Một số phụ nữ cảm giác đau khung chậu khi đạt cực khoái và điều này có thể do co thắt tử cung. Hiện tượng này đôi khi trầm trọng đến nỗi phụ nữ chủ ý từ bỏ cảm giác cực khoái.

Giải pháp: phải có cách để loại bỏ khối u tân sinh và tiêu trừ vùng viêm khung chậu. Trong trường hợp không có bệnh lý thực thể thì phương án thay thế hormone oestrogen có thể giúp chị em giảm những cơn đau thắt ở vùng cổ tử cung.

Chứng co thắt đau âm đạo

Co thắt âm đạo thường gặp ở phụ nữ cao tuổi và chúng bệnh này hầu như được bỏ qua. Ở độ tuổi lớn, triệu chứng này thường bị sau các cuộc phẫu thuật ở đường sinh dục, ngoài ra chúng còn là chứng bệnh xuất hiện muộn khi các chị có một mối quan hệ mới.

Chứng có thắt đau âm đạo cũng nên được xem xét những bạn tình của nam giới bị ED, vì đó có thể là nguyên nhân của ED hay cản trở điều trị ED thành công. Phụ nữ với chứng bệnh này cần phải được các chuyên gia điều trị.

Thay đổi cảm giác

Thay đổi cảm giác có thể bị ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng nếu bị khi lớn tuổi các chị thường bỏ qua, không tìm hiểu kĩ nguyên do cũng như tìm cách khắc phục mà cho rằng đó là thay đổi tất yếu khi cao tuổi. Đặc điểm của chứng thay đổi cảm giác đó là âm vật, âm đạo khó bị kích thích, cảm giác không giống bình thường ảnh hưởng đên sự cảm nhận cảm giác cực khoái của các chị.

Khi phụ nữ gặp phải tình trạng này thì cần để ý và xem xét những vấn đề của hệ thần kinh, mạch máu  đồng thời kiểm tra có bị thiết hụt kích thích tố không.

Trên đây tôi đã trình bày với các bạn những vấn đề sinh lý thường gặp ở nữ giới . Như đã nói đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh yếu sinh lý nữ ảnh hưởng đến đời sống tình dục của họ. Nếu thấy mình có bất kỳ những dấu hiệu bệnh nào kể trên thì các chị nên tìm biện pháp chữa trị kịp thời để sớm tìm lại niềm vui cho mình.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Ý kiến độc giả

  1. Những vần đề này phổ biến ở phụ nữ ngoài 45 tuổi hơn, vì tầm tuổi này cảm giác thay đổi. Họ cũng không quan tâm tới việc chữa trị vì nghĩ mình đã nhiều tuổi rồi

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *