Nguyên nhân làm giảm ham muốn ở phụ nữ

Thứ Ba, 19-07-2016

Không chỉ đàn ông mới suy giảm ham muốn, có rất nhiều trường hợp suy giảm ham muốn ở phụ nữ. Vậy nguyên nhân làm giảm ham muốn ở phụ nữ là gì? Bài viết này sẽ giúp cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích giúp chị em biết được nguyên nhân làm giảm ham muốn  ở phụ nữ để  bạn có cách cải thiện đời sống tình dục của bạn.

nguyen-nhan-lam-giam-ham-muon-o-phu-nu

Nguyên nhân làm giảm ham muốn ở phụ nữ

Căng thẳng, stress
Căng thẳng, stress kéo dài sẽ làm giảm ham muốn không chỉ đối với nữ giới mà còn làm ảnh hưởng cả với nam giới. Khi bạn stress bất kỳ vì lý do gì, chuyện giường chiếu của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng theo.
Vì lúc này, bạn hầu như không còn tâm trí để nghĩ đến chuyện vui vẻ cùng với người bạn đời của mình. Ham muốn được gần gũi chồng bị suy giảm hoặc bạn sẽ không còn cảm thấy thích thú với “chuyện ấy”. Ham muốn tình dục thấp hoặc hầu như không còn tồn tại khi thể xác và tinh thần của bạn đang tập trung để “chiến đấu” với những rắc rối khác xảy ra trong cuộc sống.
Vợ chồng bạn khi gặp bất kỳ một mâu thuẫn nào xuất hiện trong đời sống hôn nhân cũng có thể làm giảm ham muốn quan hệ của phụ nữ.

nguyen-nhan-lam-giam-ham-muon-o-phu-nu1

Xem thêm tại: Bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Tuổi tác
Tuổi càng cao thì càng giảm ham muốn cả ở phụ nữ và đàn ông. Nhất là đối với những phụ nữ đã mãn kinh nguyệt, nhưng có một số trường hợp, ham muốn vẫn được duy trì.
Để cải thiện tình trạng này thì dù 2 bạn đã lớn tuổi nhưng vẫn ngủ cùng nhau, không nên ngủ riêng. Thay vì ham muốn tình dục thì cảm xúc muốn gần gũi yêu thương sẽ cải thiện được tình hình.
Không hài lòng về người đàn ông của mình
Cảm giác không được thỏa mãn cảm xúc sau lần đầu quan hệ hay trong các lần quan hệ của 2 vợ chồng sẽ làm mất dần đi cảm giác ham muốn trong chuyện phòng the của nhiều người phụ nữ.
Tình trạng này sẽ bắt đầu khi bạn cảm giác không hài lòng về người đàn ông của mình. Nếu không tìm cách để cải thiện tình trạng này thì đây sẽ là rào cản mỗi khi quan hệ với bạn tình.
Gặp rắc rối về sức khỏe
Vấn đề sức khỏe ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình quan hệ tình dục của bạn. Những căn bệnh về tinh thần như trầm cảm tác động rất lớn đến ham muốn của phụ nữ . Khi có vấn đề sức khỏe phụ nữ khó lòng có cảm hứng vui vẻ trong chuyện chăn gối như bình thường.
Một số vấn đề liên quan đến bệnh sức khỏe sinh sản như viêm cổ tử cung, viêm nhiễm phần phụ khoa, cũng là nguyên nhân gây ra giảm ham muốn ở phụ nữ.
Có cảm giác sợ hãi khi gần gũi chồng
Phụ nữ thường có xu hướng đánh đồng về sự gần gũi cảm xúc với những tiếp xúc thân mật trong chuyện phòng the. Nếu phụ nữ có cảm giác không thích gần gũi với bất kỳ người đàn ông nào khi không có cảm xúc thì cô ấy cũng không có ham muốn về tình dục.

nguyen-nhan-lam-giam-ham-muon-o-phu-nu2
Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể là do cô ấy thiếu niềm tin vào mối quan hệ với bạn tình hoặc có cảm giác không tin tưởng vào người đàn ông của mình. Để cải thiện tình hình này người đàn ông cần tạo thêm niềm tin cho người bạn tình của mình.
Không làm thỏa mãn người đàn ông của mình
Khi phụ nữ có bất kỳ cảm giác không làm thỏa mãn được người đàn ông của mình thì mỗi khi chuẩn bị quan hệ họ sẽ có cảm giác lo lắng và sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình ham muốn của họ.
Chỉ cần 1 câu nói hay thái độ phản ứng của nam giới cũng sẽ khiến cho phụ nữ có cảm giác bất mãn vì nghĩ rằng mình đã không làm đúng điều cần phải làm. Sẽ từ từ làm giảm ham muốn của phụ nữ.
Mâu thuẫn trong mối quan hệ hôn nhân
Trong đời sống hôn nhân có muôn màu muôn vẻ, do đó các mâu thuẫn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Dù chỉ là một mâu thuẫn nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng đến cảm xúc của phụ nữ trong chuyện phòng the, làm giảm ham muốn tình dục.
Bạn nên hiểu rằng, phụ nữ thường rất nhạy cảm do đó bất kỳ xích mích nào về mặt thể chất, lời nói, hay quan điểm sống trong xã hội xảy ra giữa bạn và cô ấy thì sẽ khiến cô ấy không còn cảm hứng trong chuyện chăn gối.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *