Đi tiểu nhiều là một dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý

Đánh giá bài viết

Rất ít nam giới biết rằng, đi tiểu nhiều là một dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý. Hầu hết nam giới mắc phải triệu chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày hoặc thường xuyên tiểu về đêm đều do yếu tố sinh lý và bệnh lý gây ra. Để hiểu rõ hơn vì sao đi tiểu nhiều yếu sinh lý, cũng như cách khắc phục căn bệnh này như thế nào, bạn đọc có thể theo dõi tiếp ở bài viết bên dưới.

Vì sao nam giới đi tiểu nhiều yếu sinh lý?

Vì sao nam giới đi tiểu nhiều yếu sinh lý?

Đi tiểu là một hoạt động rất đỗi bình thường của cơ thể, giúp đào thải các độc tố bên trong cơ thể ra môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, nếu nam giới đi tiểu quá nhiều lần/ ngày hãy thận trọng với một số căn bệnh như yếu sinh lý, thận, viêm đường tiết niệu,…

1/ Nam giới đi tiểu nhiều đứng trước nguy cơ mắc bệnh thận khá cao

Thông thường, một người sẽ đi tiểu dưới 7 lần mỗi ngày. Nếu vào ban đêm ngủ 8 tiếng đồng hồ, con người thường không đi tiểu hay chỉ đi tiểu khoảng 1 lần. Đi tiểu nhiều lần là hiện tượng nam giới đi tiểu hơn 10 lần trong một ngày và tiểu 3-4 lần trong đêm.

Nam giới đi tiểu nhiều nguy cơ mắc bệnh thận cao

Theo cơ chế sinh học, chất hormon kháng lợi niệu ADH tiết ra nhiều hơn vào ban đêm làm thận cô đặc nước tiểu hơn nên giảm lượng nước thải về đêm. Do đó, nếu nam giới đi tiểu quá nhiều lần/ ngày cho thấy cánh mày râu đang đứng trước nguy cơ mắc phải bệnh yếu sinh lý và một số căn bệnh liên quan đến thận như suy thận, thận yếu, rối loạn chức năng thận,…

2/ Thận yếu là nguyên nhân gây ra tình trạng yếu sinh lý

Nếu nam giới đi tiểu quá nhiều lần, kèm theo biểu hiện lắt nhắt (mỗi lần chỉ ra chút ít nước, kèm theo cảm giác vẫn còn mắc tiểu), hoặc tiểu gấp (khó kiềm chế), tiểu đau hay nước tiểu thay đổi màu, cho thấy cánh mày râu đang mắc tình trạng viêm nhiễm hay một bệnh lý nào đó ở đường tiết niệu. Với tình trạng bị phì đại tuyến, gây ảnh hưởng lớn tới tuyến tiền liệt ở nam giới, hình thành sỏi ở vùng bàng quang hay thận, và một số bệnh lý liên quan tới thận,…

Thận yếu chính là nguyên nhân gây ra tình trạng yếu sinh lý

Mặt khác, nhiều tài liệu nghiên cứu cho thấy, thận yếu và một số căn bệnh liên quan đến thận là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng yếu sinh lý, khiến nam giới bị giảm ham muốn tình dục. Khi mắc các căn bệnh về thận sẽ làm giảm lượng hormone Testosteron và làm cho nam giới bị tăng cân. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan sinh dục của quý ông, khiến cánh mày râu đứng trước nguy cơ bị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm và không thể làm thỏa mãn được người bạn tình. Chính vì thế, nếu gặp phải tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày, vượt mức ngưỡng cho phép, nam giới nên tiến hành thăm khám sớm để tránh tình trạng yếu sinh lý, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Khắc phục tình trạng tiểu nhiều, giúp thận khỏe và cải thiện yếu sinh lý tốt nhất

Với tình trạng nam giới đi tiểu quá nhiều lần trong ngày, việc điều trị căn bệnh này kịp thời là vô cùng cần thiết. Song song với quá trình điều trị bệnh và thực hiện các hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, nam giới cũng cần phải áp dụng một số yêu cầu sau đây để dễ dàng khắc phục được tình trạng tiểu nhiều. Đây là cách không chỉ giúp thận hoạt động khỏe mạnh, đảm bảo chức năng của mình mà còn giúp nam giới cải thiện tình trạng yếu sinh lý tốt nhất.

Luyện tập thể thao cải thiện tình trạng yếu sinh lý

  • Xây dựng cho bản thân chế độ ăn uống lành mạnh. Nam giới nên bổ sung cho cơ thể các loại dưỡng chất thiết yếu và một số món ăn cải thiện tình trạng yếu sinh lý như cua, hàu, sò, gà ác, chim sẻ, các trạch,… Đặc biệt, nam giới nên tăng cường rau xanh  để nhanh chóng đào thải các axit ra khỏi cơ thể.
  • Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có chứa chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…
  • Có chế độ nghỉ ngơi phù hợp, không nên thức quá khuya. Tránh tình trạng căng thẳng, lo lắng quá mức, khiến cho tình trạng bệnh càng tồi tệ hơn.
  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, nhất là những bài tập giúp cải thiện tình trạng yếu sinh lý

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về vấn đề đi tiểu nhiều yếu sinh lý. Nếu bản thân mắc phải tình trạng đi tiểu nhiều, cánh mày râu nên nhanh chóng tiến hành thăm khám sớm, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

→ Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn