Chồng bị yếu sinh lý có sinh con trai được không?

Đánh giá bài viết

CÂU HỎI:

Chào bác sĩ! Tôi có một thắc mắc rất muốn bác sĩ giải đáp giúp: Chồng bị yếu sinh lý có sinh con trai được không? Vợ chồng tôi mới cưới nhau được 3 tháng, nhưng anh ấy bị yếu sinh lý. Nhiều khi quan hệ, chồng tôi chỉ “trả bài” qua loa cho xong việc. Điều này khiến tôi vô cùng lo lắng, không biết nếu chồng tôi bị như thế, tôi có thể mang bầu được hay không? Nhất là gia đình chồng lại rất mong ngóng có cháu trai. Đây là vấn đề khiến tôi băn khoăn rất nhiều. Mong bác sĩ tư vấn và giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn rất nhiều!

(Lâm Thị Thu Thủy, 26 tuổi, Quận 5 – TP.HCM)

Yếu sinh lý có sinh con trai được không

TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP:

Chị Thu Thủy thân mến!

Chúng tôi rất thấu hiểu nỗi lo lắng của chị. Tuy nhiên, trước hết chị nên bình tĩnh, tránh lo lắng quá mức gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Ngay sau khi nhận được câu hỏi của chị, Ban biên tập của chuyên mục chuatriyeusinhly.net đã nhanh chóng liên hệ với bác sĩ Trần Đắc Khương (Khoa Nam khoa – Bệnh viện Bình Dân TP.HCM) và nhận được câu trả lời như sau:

Chồng bị yếu sinh lý có sinh con trai được không?

Yếu sinh lý là vấn đề mà nam giới rất thường hay gặp phải. Khi bị yếu sinh lý, không chỉ sức khỏe của nam giới bị giảm sút mà cả khả năng sinh sản cũng ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, cánh mày râu thường có tâm lý mặc cảm, không dám đối diện với chính người bạn tình của mình. Điều này càng khiến cho quá trình thụ thai khó khăn hơn, bởi tinh trùng khó có thể gặp được trứng.

Yếu sinh lý vẫn có thể sinh con trai

Như bạn biết, điều kiện bắt buộc để người phụ nữ có thể mang thai là tinh trùng ở nam phải gặp được trứng và tạo thành hợp tử ở tử cung. Khi nam giới bị yếu sinh lý sẽ rất khó để đưa tinh trùng đi đủ xa và gặp được trứng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào nam giới bị yếu sinh lý cũng không thể có con. Thực tế cho thấy có rất nhiều nam giới bị yếu sinh lý vẫn sinh được con, khi tinh trùng khỏe gặp được trứng.

Tuy nhiên, theo cơ chế thụ thai thì việc sinh con trai hay con gái sẽ phụ thuộc phần nhiều vào chất lượng tinh trùng của đàn ông. Bạn nên biết, tất cả trứng của phụ nữ đều chứa nhiễm sắc thể X, trong khi đó nam giới lại sản xuất ra hai loại tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y.

Tùy thuộc vào tinh trùng gặp trứng có thể sinh con trai hay gái

Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X gặp trứng, sẽ tạo ra cặp nhiễm sắc thể XX, quy ước cho con gái. Ngược lại, nếu nhiễm sắc thể Y gặp trứng  sẽ tạo ra cặp nhiễm sắc thể XY, quy ước là con trai.

Chính vì vậy, việc phụ nữ mang thai con trai hay không, phụ thuộc hoàn toàn vào loại tinh trùng tiếp cận với trứng mang nhiễm sắc thể nào. Các NST Y bơi nhanh hơn NST X nhưng vòng đời của chúng rất ngắn. Do đó, để thụ tinh một bé trai, tinh trùng mang NST Y phải gặp trứng nhanh hơn tinh trùng mang NST X càng sớm càng tốt trước khi vòng đời của nó kết thúc.

Bí quyết để chồng yếu sinh lý có thể sinh con trai

Khá khó khăn cho đàn ông bị yếu sinh lý, nhưng việc sinh con trai như ý muốn là điều hoàn toàn có thể nếu  bạn nắm chắc và thực hành các lý thuyết sau:

1 – Canh thời gian giao hợp để tạo chất lượng tinh trùng tốt

Khi quan sát dưới kính hiển vi các bác sĩ chuyên khoa nhận thấy, người thường xuyên giao hợp nhiều với nhịp độ cao sẽ khiến lượng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y suy giảm.

Canh thời gian quan hệ để tạo chất lượng tinh trùng tốt

Do đó, nếu muốn sinh con chồng chị nên giao hợp thưa đi để đảm bảo chất lượng tinh trùng và chỉ nên giao hợp vào đúng ngày rụng trứng của nữ giới để khả năng tinh trùng khỏe gặp trứng cao hơn.

2 – Canh ngày rụng trứng

Ngày rụng trứng thường rơi vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Với người phụ nữ với chu kỳ kinh nguyệt khoảng từ 28 – 30 ngày thì thời điểm rụng trứng thường rơi vào ngày 14 -16. Nếu chu kỳ của chị không đều thì có thể thử tính chu kỳ rụng trứng bằng cách mua bộ thử nước tiểu. Nếu thấy LH trong nước tiểu vượt lên mức cao thì sau khoảng 12 -24 giờ tới trứng sẽ rụng.

Canh ngày rụng trứng

Một dấu hiệu nữa để nhận biết quá trình rụng trứng ở âm đạo đó là dịch tiết từ đây sẽ bắt đầu chuyển màu trong, nhớt và nhầy. Dịch tiết này hơi ướt và có thể kéo căng như lòng trắng trứng nên khá dễ nhận biết.

3 – Tư thế quan hệ

Nếu muốn sinh con trai thì nên có vị trí giao hợp sâu để tinh trùng có thể gần với trứng nhất. Các tinh trùng Y thường bơi nhanh hơn nên sẽ dễ dàng tìm đến trứng hơn. Ngược lại, nếu muốn sinh con gái thì nam giới chỉ nên quan hệ nông. Như thế, tinh trùng X sẽ có cơ hội kết hợp với trứng dễ dàng hơn.

4 – Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học

Để sinh con trai, nữ giới hãy điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc bổ sung nhiều các thực phẩm chứa kiềm sẽ nhanh chóng tạo ra môi trường âm đạo có nồng độ pH ở ngưỡng phù hợp. Như vậy sẽ giúp người phụ nữ có xu hướng mang thai bé trai cao hơn.

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến việc thụ thai

Ngoài ra, để sinh được con trai đúng với ý muốn, chúng tôi cũng khuyên các cặp vợ chồng nên chú ý đến dinh dưỡng. Ăn nhiều thực phẩm kali và natri sẽ giúp gia tăng khả năng sinh con trai và ngược lại, ăn nhiều thực phẩm giàu canxi sẽ dễ sinh con gái hơn.

Việc canh con trai hay con gái không thể có xác xuất hoàn toàn 100%, đặc biệt với nam giới bị yếu sinh lý. Tuy nhiên, với những cách trên tỉ lệ sinh con theo ý muốn sẽ dễ dàng hơn. Cuối cùng, sinh con trai hay con gái không quan trọng mà điều quan trọng là sức khỏe của đứa trẻ về sau. Do đó, chị không nên quá lo lắng và đặt nặng vấn đề này mà khiến bản thân cảm thấy áp lực và mệt mỏi hơn.

 → Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn