Quan hệ khi có kinh nguyệt có thai hay ảnh hưởng gì không?

Đánh giá bài viết

Bác sĩ ơi, quan hệ khi có kinh nguyệt có thai không ạ. Bình thường thì chồng em vẫn mang bao cao su nhưng hôm bữa chúng em chủ quan quá. Chồng em đi làm ăn xa mà ngay hôm ảnh về em lại mới bị đèn đỏ. Vợ chồng xa cách lâu ngày nên bất chấp tất cả, chúng ta quan hệ khi có kinh nguyệt ngày đầu luôn mà quên cả việc mặc áo mưa. Em lo lắng quá lỡ vỡ kế hoạch thì chết, vợ chồng em đã có 3 cháu rồi ạ. Mong bác sĩ giải đáp để em yên tâm hơn ạ.

Em xin cảm ơn! ( Bích Thủy, Nghệ An)

TƯ VẤN NHANH:

Quan hệ khi có kinh nguyệt có thai không?

Bạn thân mến!

Nhiều cặp vợ chồng có quan niệm rằng việc dính bầu chỉ có thể xảy ra vào thời điểm cận ngày rụng trứng. Với suy nghĩ này họ vô tư quan hệ mà không thực hiện các biện pháp tránh thai cần thiết trong những ngày đèn đỏ. Trong khi đó một số người thì thận trọng hơn, do chưa biết chính xác quan hệ khi có kinh nguyệt có thai không hoặc có gây hại cho sức khỏe không nên cố gắng “nhịn” cho qua ngày đèn đỏ.

quan hệ khi có kinh nguyệt có thai không

Về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, việc quan hệ khi có kinh ngày đầu hay bất kì ngày nào trong thời gian hành kinh mà không có biện pháp ngừa thai thì chị em vẫn có khả năng mang thai rất cao.

Thông thường, tới giữa chi kì kinh nguyệt ( từ ngày 14-16 tùy theo số ngày trong kì kinh của mỗi người) thì trứng sẽ rụng và di chuyển theo ống dẫn trứng xuống tử cung và tồn tại được trong khoảng 12-24 giờ. Đây là thời điểm rất nhạy cảm và nếu quan hệ trước hoặc trong ngày trứng rụng thì khả năng mang thai là cao nhất.

Tuy nhiên, ở một số người trứng có thể rụng sớm hơn hoặc bị chậm kinh mà trứng rụng ngay ngày đèn đỏ thì chị em vẫn có thể mang thai trong những ngày này.

Như vậy, vấn đề quan hệ khi có kinh nguyệt có thai không đã được làm sáng tỏ. Các cặp vợ chồng nếu không muốn có thai ngoài ý muốn thì nên mang bao cao su lúc quan hệ, ngay cả những ngày đang trong kì hành kinh.

Quan hệ khi đang có kinh nguyệt có sao không?

Ngoài việc gây mang thai ngoài ý muốn, việc quan hệ khi có kinh nguyệt còn gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe như:

  • Dễ bị viêm nhiễm phụ khoa:

Trong thời gian hành kinh, lượng máu chảy ra khiến vùng kín và âm đạo luôn trong tình trạng ẩm ướt. Lúc này, cổ tử cung cũng giãn rộng hơn bình thường để máu kinh chảy ra ngoài nên việc quan hệ có thể đưa vi khuẩn, nấm dễ dàng xâm nhập vào tận bên trong âm đạo và tử cung. Chúng gây viêm nhiễm buồng trứng, tử cung , cổ tử cung hay viêm âm đạo. Tất cả đều gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh sản nếu tình trạng viêm nhiễm kéo dài.

Quan hệ khi có kinh nguyệt có sao không

  • Tổn thương niêm mạc âm đạo

Lượng hormone estrogen và progesterone thường có khuynh hướng giảm trong những ngày đèn đỏ. Chính vì vậy niêm mạc âm đạo vốn dĩ đã mỏng manh càng trở nên dễ bị tổn thương trong những ngày này. Việc các ông chồng xuất chiêu quá mạnh có thể khiến niêm mạc bị rách, chảy máu.

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, việc quan hệ trong những ngày đèn đỏ cũng mang lại rất nhiều lợi ích như giảm stress, làm chậm tiến trình mãn kinh sớm và giúp chị em giảm đau bụng kinh. Do vậy, chị em nên căn nhắc giữa lợi ích và nguy cơ trước khi làm chuyện ấy. Nếu có quan hệ thì cũng nên nhẹ nhàng, thực hiện đúng cách để không gây hại cho chính bản thân mình.

Cách quan hệ khi có kinh nguyệt an toàn

Để tránh mang thai ngoài ý muốn cũng như hạn chế được những tác hại của việc quan hệ trong thời kì đèn đỏ, bạn cần lưu ý:

  • Lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp

Tư thế truyền thống kiểu nữ giới, nam trên là một gợi ý hữu ích nếu bạn muốn “yêu” trong những ngày nhạy cảm này. Ở tư thế này, do nữ nằm ngửa nên sẽ hạn chế được tối đa tình trạng chảy máu ra giường.

  • “Yêu” một cách nhẹ nhàng

Chàng nên tiếp cận cô bé và làm chuyện ấy một cách nhẹ nhàng. Tránh những động tác mạnh gây tổn thương niêm mạc hậu môn hoặc khiến cổ tử cung bị sa xuống dưới.

  • Tránh dùng tay thâm nhập vào vùng kín

Một số chàng có thói quen dùng tay thâm nhập khám phá cô bé. hành động này có thể tiếp tay cho vi khuẩn đi thẳng vào trong một cách dễ dàng gây viêm nhiễm vùng kín.

  • Quan hệ vào những ngày cuối của chu kì hành kinh

Thời điểm này, lượng máu kinh chảy ra đã giảm đáng kể. Nếu không thể kiềm chế ham muốn thì tốt nhất bạn cũng nên đợi tới những ngày cuối của kì kinh để đảm bảo vệ sinh cũng như bảo vệ được sức khỏe cho chính bản thân mình.

  • Làm chuyện ấy dưới vòi sen

Nước sẽ giúp làm sạch máu kinh và tạo ra những cảm giác mởi mẻ, thú vị hơn cho cuộc yêu của bạn.

Những thông tin trên là lời giải đáp chính xác nhất cho thắc mắc “quan hệ khi có kinh nguyệt có thai không”. Đây là vấn đề có liên quan đến sức khỏe của vùng kín, vì vậy bạn nên thận trọng nắm vững kỹ năng quan hệ khi có kinh nguyệt đúng cách để vừa thỏa mãn nhu cầu của bản thân, lại vừa giữ được an toàn cho mình.

BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn