Quan hệ khi có kinh nguyệt nguy hiểm không

Thứ Tư, 22-06-2016

Hỏi:
Em và chồng em lấy nhau gần 1 năm, là vợ chồng son nên anh ấy đòi hỏi rất nhiều. Có những lúc em tới đèn đỏ mà cũng không yên. Vì chu kỳ kinh nguyệt của em kéo dài cả 7 ngày mà đến ngày thứ 3 chồng em không chịu được lại “đòi hỏi”, nhiều khi vì chiều chồng nhưng sau khi quan hệ em lại có cảm giác đau rát ở âm hộ. Em cảm thấy rất lo lắng không biết phải làm thế nào. Bác sĩ cho em hỏi quan hệ khi có kinh nguyệt nguy hiểm không?
                                       (Nguyễn Thảo – Bù Đăng – Bình Phước)

quan-he-khi-co-kinh-nguyet-nguy-hiem-khong
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chuyên mục. Với những thông tin dưới đây hi vọng sẽ giải quyết được những thắc mắc của bạn:

Quan hệ khi có kinh nguyệt nguy hiểm không

– Vào những ngày “đèn đỏ” niêm mạc tử cung mỏng manh và dễ bị tổn thương, nếu bạn quan hệ những tư thế “xâm nhập” mạnh sẽ khiến niêm mạc tử cung bị rách, làm vi khuẩn dễ xâm nhập khiến viêm nhiễm niêm mạc tử cung. Hiện tượng bạn bị đau rát cũng có thể là do tình nhiễm niêm mạc tử cung.
– Thông thường khi tới ngày “đèn đỏ” cổ tử cung của phụ nữ mở rộng để kinh nguyệt dễ dàng ra ngoài, do đó khi quan hệ khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong khung chậu gây viêm nhiễm. Phụ nữ nếu quan hệ trong thời gian này rất dễ mắc phải những bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

quan-he-khi-co-kinh-nguyet-nguy-hiem-khong1
– Một số bạn cho rằng quan hệ trong những ngày đèn đỏ có thể xem là biện pháp tránh thai. Nhưng bạn đã nhầm vì quan hệ trong những ngày “đèn đỏ” khả năng mang thai lên tới 20%. Vì có một số phụ nữ ngày kinh kéo dài cho tới ngày rụng trứng, nếu quan hệ trong những ngày cuối hành kinh tinh trùng có thể sống trong tử cung 48-72h và chờ trứng rụng, điều này dẫn tới việc có thai.

Một số lưu ý khi quan hệ trong ngày “đèn đỏ”

– Cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ tình dục.
– Tư thế quan hệ phù hợp, tránh những hoạt động tình dục ” xâm nhập” mạnh khiến gây tổn thương cho niêm mạc tử cung. Bạn cần quan hệ với các tư thế nhẹ nhàng, nữ nằm ngửa, kê mông hơi cao.
– Cách tốt nhất là sử dụng bao cao su khi quan hệ để giúp tránh việc có thai ngoài ý muốn.
– Cần chung thủy 1 vợ 1 chồng để tránh lây nhiễm các bệnh có thể lây qua đường tình dục khác.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *