Lời khuyên của chuyên khoa giúp nhanh có con

Lời khuyên của chuyên khoa giúp nhanh có con. Việc sinh con đúng thời điểm không chỉ giúp ích cho các cặp vợ chồng trong công việc mà còn giúp vợ chồng bạn chuẩn bị tốt để chào đón thành viên mới. Bạn hãy xem chuyên khoa khuyên bạn như thế nào để giúp nhanh có con nhé.

loi-khuyen-cua-chuyen-gia-giup-nhanh-co-con

Lời khuyên chuyên khoa giúp nhanh có con

Cần sự giúp đỡ của bác sĩ

Ở tuổi 35 trở đi khả năng sinh sản của chị em phụ nữ giảm sút nhanh chóng. Trường hợp quan hệ nhiều lần mà không có kết quả thụ thai thì bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên môn để được hỗ trợ. Trường hợp này có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào đang trong độ tuổi sinh sản vì thế bạn cần hết sức quan tâm.

Giao hợp đúng thời điểm

Giao hợp đúng thời điểm là một yếu tố rất quan trọng trong việc thụ thai có thành công hay không. Hầu hết phụ nữ dính bầu vào ngày 11-16 kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Khi giao hợp xong tinh trùng có thể sống trong âm đạo trong vòng 48 giờ. Vì thế các chuyên gia cho biết việc giao hợp cách ngày trong giai đoạn dễ thụ thai này sẽ có khả năng có con cao hơn.

loi-khuyen-cua-chuyen-gia-giup-nhanh-co-con1
Như thế nào là giao hợp đúng thời điểm. Để giao hợp đúng thời điểm bạn cần tính được ngày rụng trứng. Thời điểm dễ thụ thai thường rơi vào khoảng thời gian từ 11-16 ngày sau ngày thấy kinh đầu tiên. Ngày dễ thụ thai nhất là ngày thứ 13-15 của chu kỳ.

Không uống rượu, hút thuốc

Rượu bia sẽ giúp bạn nhiệt tình hơn khi quan hệ nhưng nó lại làm ảnh hưởng tới vấn đề sinh sản của bạn. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh phụ nữ uống rượu bia 5 lần/tuần sẽ có tác động không tốt đến khả năng mang thai. Đối với đàn ông uống nhiều rượu bia sẽ làm yếu tinh trùng, ảnh hưởng tới việc thụ thai.
Không chỉ hút thuốc mới làm giảm khả năng sinh sản của đàn ông và phụ nữ mà khi hút khói thuốc thường xuyên cũng sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Theo chuyên gia sinh sản thì khói thuốc lá làm giảm tới 40% khả năng đậu thai.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Người mắc bệnh béo phì sẽ có khả năng thụ thai thấp hơn những đối tượng khác. Do đó, vợ chồng muốn thụ thai thành công cần tránh việc để thừa cân. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết những thức ăn giàu chất kẽm như thịt đỏ và ngũ cốc giúp tăng chất lượng tinh trùng.

loi-khuyen-cua-chuyen-gia-giup-nhanh-co-con2

Ngưng sử dụng thuốc tránh thai

Để chuẩn bị cho việc thụ thai có hiệu quả, thì bạn nên ngưng sử dụng thuốc tránh thai vài tháng trước khi bạn muốn thụ thai. Cách tốt nhất là bạn nên có 2-3 chu kỳ kinh nguyệt không sử dụng thuốc tránh thai trước khi muốn thụ thai.
Các dụng cụ tránh thai đặt trong tử cung cũng cần được lấy ra, cách tốt nhất trong thời gian này là bạn nên người thai bằng cách sử dụng bao cao su.

Kiểm tra sức khỏe

Có rất nhiều các bệnh có thể lây lan qua đường tình dục, gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Do đó, bạn nên đi kiểm tra tổng quát trước khi quyết định có thai.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thêm bình luận

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Video chăm sóc da

Video đang cập nhật