Nguyên nhân và cách chữa bất lực ở đàn ông

Thứ Sáu, 30-06-2017

Bất lực ở nam giới hay hiểu rõ hơn đó chính là nam giới gặp phải các vấn đề về sinh lý như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, mất ham muốn…. Vấn đề tế nhị này thường khó chia sẻ nhưng về lâu về dài đây là bệnh và cần được khắc phục sớm nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng đời sống vợ chồng. Hiểu về nguyên nhân gây bệnh cũng như tìm cách chữa bất lực ở đàn ông bạn cần tìm trong tài liệu sau đây. 

Nguyên nhân gây chứng bất lực ở đàn ông

Gặp phải vấn đề sinh lý ở nam giới gây bất lực thường được xác định là do rất nhiều nguyên nhân hình thành nên. Một số yếu tố tác động gây ra chứng bất lực ở đàn ông được đưa ra mà mọi người có thể biết như:

  • Do thiếu hụt hormon testosterone quy định giới tính nam, thiếu hormon này sẽ dẫn tới giảm ham muốn, teo tinh hoàn, rối loạn sinh tinh, yếu sinh lý, suy tuyến yên, nữ hóa.
  • Do tác yếu tố kích thích bên ngoài: Sử dụng các chất kích thích tới thần kinh như nghiện rượu, nghiện thuốc, bệnh tiểu đường, ma túy…. Chi phối khả năng tình dục gây bệnh yếu sinh lý.
  • Do dị tật bẩm sinh: dị tật ở cơ quan sinh dục ảnh hưởng tới sinh lý bình thường nam giới.
  • Yếu tố tâm lý, căng thẳng thần kinh, mệt mỏi gây giảm ham muốn bất lực.
  • Do dùng thuốc tây: các loại thuốc an thần, huyết áp, nội tiết tố nữ có thể làm ảnh hưởng tới chức năng sinh dục gây bất lực.
  • Do bệnh: Có tổn thương tuỷ sống, phải trải qua các phẫu thuật vùng bẹn và tiểu khung; hoặc mắc các bệnh như tai biến mạch máu não, động kinh, giang mai, tụ máu dưới màng cứng. Hay bệnh tiểu đường Cao huyết áp, tắc nghẽn mạch máu.

Cách chữa bất lực ở đàn ông hiện nay

Việc trị chứng bất lực thường dùng 2 phương pháp  đó là đông y và tây y. Theo đó các phương thuốc này giúp tập trung khắc phục các triệu chứng bệnh bất lực ở nam giới. Có thể dùng thuốc tây y hoặc đông y  chữa bất lực như sau.

1/ Thuốc tây chữa chứng bất lực nam giới

Dựa vào nguyên nhân gây bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc khắc phục các biểu hiện của chứng bất lực. Gợi ý dùng thuốc tây theo nguyên nhân như:

  • Bất lực do giảm testosterone, có thể bổ sung bằng cách dùng thuốc Androtardyl hoặc Testosterone Retard hay thuốc Andriol.
  • Nếu nguyên nhân gây bệnh là suy tuyến yên, cần tiêm bắp thuốc Gonadotropine.
  • Nếu có vấn đề về tâm thần kinh, có thể dùng thuốc bổ trợ cương cứng, chẳng hạn Papaverine  hoặc Prostoglandin E1.
  • Nếu bệnh nhân bất lực do dị tật thì phẫu thuật và dùng một số thuốc liên quan.

=> Việc dùng thuốc cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, giảm các triệu chứng không tốt do chứng bất lực ở nam gây ra.

2/ Thuốc đông y chữa chứng bất lực

Theo đông y thì Thận là cội nguồn của tạng phủ, là gốc của 13 kinh mạch, là cơ sở của sinh mệnh, là bể chứa của tinh huyết. Các bài thuốc chữa liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh, trị bất lực thường tác động đến tạng này. Sau đây là một bài thuốc cụ thể:

Bài thuốc 1: Sinh hải hà (tôm biển sống) 500 g, hạnh đào nhân 80 cái, dâm dương hoắc 200 g, rượu nếp 250 ml. Đun nóng rượu, cho tôm biển vào ngâm kỹ, sau đó đem ra sấy khô. Hạnh đào nhân bỏ vỏ, ngâm nước muối, sấy khô, tán nhỏ cùng với tôm. Đem bột này chia thành 20 gói.

Bài thuốc 2: Dâm dương hoắc chia làm 20 phần, mỗi ngày lấy một phần sắc lấy 100 ml nước, trộn với một gói bột thuốc để uống. Mỗi đợt điều trị kéo dài 2 tháng; thường thấy kết quả rõ rệt sau 2 tuần.

Thuốc Đông y cần dùng theo liệu trình, kiên trì dùng đều đặn các triệu chứng mới được loại bỏ hoàn toàn.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *