Dương vật không cương cứng có phải là bệnh yếu sinh lý không

Hỏi:

Chào bác sĩ, hiện tại tôi đang thắc mắc về tình trạng dương vật không cương cứng có phải là bệnh yếu sinh lý không?

Dương vật không cương cứng có phải là bệnh yếu sinh lý

Tôi năm nay 30 tuổi mới lấy vợ gần một năm. Thời gian đầu mỗi lần quan hệ dương vật của tôi cương rất cứng, nhưng chỉ cần đi vào “cô bé” là muốn xuất tinh. Mỗi lần “cậu bé” vào tới âm đạo tôi phải nằm im không cử động sợ bị kích thích dễ xuất tinh. Dạo gần đây, tình trạng cũng không khá hơn, mặc dù rất muốn nhưng dương vật của tôi không cương cứng được như trước mà khi sờ vào cảm giác mềm mềm chứ không cương cứng được. Bác sĩ cho tôi hỏi tình trạng mà tôi đang gặp phải có phải là bệnh yếu sinh lý không?

   (tuanhung….@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn, yếu sinh lý là tình trạng khi tiếp xúc với bạn tình, dương vật không có khả năng tự cương cứng lên hoặc cương cứng nhưng lại không duy trì được lâu khiến cho khả năng dương vật đưa vào bên trong cô bé và thực hiện quá trình quan hệ gặp khó khăn. Do đó, về câu hỏi của bạn khi nghi ngờ về tình trạng sức khỏe có nguy cơ bị mắc bệnh yếu sinh lý sẽ được ban biên tập giải đáp như sau.

Dương vật không cương cứng có phải là bệnh yếu sinh lý không?

Cương cứng dương vật là trạng thái cứng lên và to hơn về kích thước của dương vật so với lúc bình thường. Do tác động trực tiếp hoặc gián tiếp kích thích đến ham muốn tình dục của nam giới. Dương vật không cương cứng không chỉ là dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý , mà nó còn là biểu hiện của một số bệnh lý khác thường gặp như rối loạn cương dương, thậm chí liệt dương, người bệnh cần thăm khám để biết chính xác tình trạng sức khỏe.

Theo bác sỹ Trần Thanh Huy chuyên gia tư vấn sức khỏe giới tính chia sẻ: Hiện tượng kích thích ham muốn tình dục được tác động và xuất phát từ não bộ, tín hiệu này truyền đến trung tâm gây cương lên ở tủy sống và tiếp tục truyền tín hiệu đến mô cương nằm trong hai thể hang qua sự truyền đạt của các sợi thần kinh thể hang. Làm giãn nở đến các động mạch thể hang, động mạch nhỏ kể cả động mạch xoắn, do đó máu sẽ được bơm đến các hang mạch máu.

Dương vật không cương cứng có phải là bệnh yếu sinh lý

Sự giãn nở của các hang mạch máu làm cho số lượng máu dồn lại càng ngày càng nhiều hơn do tăng áp lực trong các hang, các hang này đè và ép lên các tĩnh mạch vốn có thành mạch máu rất mỏng, làm cho nó xẹp xuống, như thế máu sẽ ứ lại không thoát ra trở về được nên đã gây cương cứng dương vật. Đó là cơ chế gây cương do tĩnh mạch bị chèn ép.

Khi cơ thể đạt được trạng thái cực khoái thì có hiện tượng phóng tinh do các cơ nội hang và các cơ thành hang co thắt nhịp nhàng. Sau khi xuất tinh các bó cơ giãn ra và máu thoát đi bằng đường tĩnh mạch như thế sẽ làm dương vật mềm trở lại.

Các nguyên nhân khiến dương vật không cương cứng

– Do ảnh hưởng tâm lý: Có thể do bạn có áp lực về tâm lý, bạn chưa sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục, hoặc do đó chỉ là việc bạn phải làm chứ thực tế bạn không muốn. Một số nghiên cứu đã chứng minh tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến trạng thái ham muốn và kích thích dẫn đến cương cứng, nếu bạn lo lắng, sợ hãi, hay đang bị stress thì rất khó để bạn đạt đến độ cương cứng cao nhất.

– Lối sống không lành mạnh: Lối sống không lành mạnh cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng cương cứng của dương vật. Bạn thường xuyên sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá…Việc sử dụng chất kích thích thường xuyên sẽ làm trở ngại cho việc lưu thông máu, động mạch dẫn máu vào dương vật sẽ bị thu hẹp, nghẹt đi nhiều hơn.
– Gặp vấn đề về sức khỏe: Có thể bạn gặp phải vấn đề về sức khỏe tim mạch, huyết áp, đi tiểu nhiều lần (hay còn gọi là rối loạn tiểu tiện)…nên đã ảnh hưởng tới vấn đề cương cứng của dương vật.
– Do sử dụng các loại thuốc: Trong quá trình sử dụng quá nhiều các loại thuốc như: thuốc về tim mạch, thuốc an thần, trị trầm cảm, thuốc ngủ…cũng sẽ làm rối loạn dương cương.

Tóm lại tình trạng dương vật không cương cứng trong quan hệ hoặc cương cứng không hoàn toàn kéo dài rất dễ dẫn đến yếu sinh lý, xuất tinh sớm. Nếu không được điều trị kịp thời, tốt nhất là bạn nên đi khám để được hướng dẫn và điều trị kịp thời.

→ Có thể bạn đang quan tâm: Cách dùng lá lốt chữa yếu sinh lý không phải ai cũng biết

CHIA SẺ NỘI DUNG

Ý kiến độc giả

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *