Cách bấm huyệt chữa thận yếu bạn đã biết chưa?

Đánh giá bài viết

Bấm huyệt chữa bệnh thận yếu là một trong những phương pháp không chỉ giúp giảm các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra như đi tiểu nhiều lần, tiểu đêm, nước tiểu có màu vàng, cơ thể mệt mỏi, suy nhược,… Vậy cách bấm huyệt chữa thận yếu như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cách bấm huyệt chữa thận yếu hiệu quả

Cách bấm huyệt chữa thận yếu hiệu quả

Thận là một trong những cơ quan quan trọng của cơ thể con người, giúp đào thải các độc tố ra bên ngoài. Có thể nói, thận chính là một mắt xích, giúp đảm nhiệm chức năng vô cùng quan trọng trong nội tạng của con người. Bên cạnh chức năng lọc máu, lọc chất lỏng, thận còn giúp cân bằng lượng nước cần thiết trong cơ thể.

Bấm huyệt chữa thận yếu là một trong những phương pháp chữa bệnh được rất nhiều người biết đến. Hiệu quả điều trị của phương pháp này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như việc xác định đúng các huyệt, tay nghề của người thực hiện.Bấm huyệt chữa thận yếu, giúp giảm các triệu chứng của bệnh

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, phương pháp bấm huyệt chữa thận yếu có thể xác định được chính xác được tình trạng của thận, xem thận có bị nhiễm độc hay không, cũng như biết được chức năng của thận hoạt động như thế nào. Mặc dù phương pháp này được nhiều người áp dụng nhưng hiệu quả của cách bấm huyệt chữa thận yếu vẫn chưa được kiểm chứng. Chính vì vậy, khi tiến hành thực hiện cách bấm huyệt chữa thận yếu, bệnh nhân nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Nhất là việc phải xác định đúng các huyệt đạo, nếu áp dụng sai, người bệnh có thể sẽ gặp phải một số biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sau đây là cách bấm huyệt chữa thận yếu, bạn đọc có thể tham khảo.

Bước 1: Xác định huyệt đạo

Đầu tiên, bạn cần phải xác định đúng các huyệt đạo. Thông thường để bấm huyệt chữa thận yếu thành công, người thực hiện cần phải xác định đúng các huyệt sau: Bấm huyệt dũng tuyền, huyệt thận du, quan nguyên, khí hải, thái khê. Đây là những huyệt đạo quan trọng, giúp cải thiện tình trạng thận yếu hiệu quả.

Bước 2: Tiến hành bấm huyệt

Sau khi đã xác định đúng các huyệt đạo trên cơ thể, người thực hiện sẽ tiến hành bấm các huyệt đạo. Để thực hiện cách làm này, bệnh nhân cần phải được người có kỹ thuật tiến hành thực hiện để đảm bảo an toàn cho sứ khỏe.

# Bấm huyệt Dũng Tuyền

Huyệt Dũng Tuyền - Cách bấm huyệt chữa thận yếu

Huyệt Dũng Tuyền là huyệt nằm ở chỗ lõm dưới bàn chân, 2/5 trước và 3/5 sau đường nối đầu ngón chân 2 và gót chân. Với huyệt này, người thực hiện chỉ cần bấm vài lần mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

# Bấm huyệt Thận Du

Huyệt Thận Du - Cách bấm huyệt chữa thận yếu

Vị trí huyệt Thận Du thường nằm ở dưới mõm ngang ở đốt sống thắt lưng. Cứ 1,5 thốn là cách 1 chấm huyệt, bấm 2 lần vào sáng và tối giúp cải thiện tình trạng thận yếu.

# Bấm huyệt Quan Nguyên

Bấm vào huyệt Quan Nguyên chữa thận yếu

Huyệt Quan Nguyên thường nằm ở vị trí phía dưới rốn khoảng 3cm. Thực hiện bấm đều đặn 2 lần vào sáng và tối, mỗi lần bấm vài chục nhát sẽ giúp bổ thận, điều hòa khí huyết rất tốt.

# Bấm huyệt Khí Hải

Huyệt Khí Hải chữa thận yếu

Vị trí huyệt Khí Hải nằm dưới rốn khoảng 1,5cm (lưu ý đo đúng khoảng cách để tránh nhầm với huyệt quan nguyên). Bấm vào đúng huyệt  Khí Hải sẽ giúp khí huyết lưu thông tốt và bổ thận.

# Bấm huyệt Thái Khê

Với huyệt này, bạn có thể tự dùng tay thực hiện được. Bạn dùng ngón tay cái ấn vào vị trí cao nhất giữa mắt cá chân trong và giữa gót chân. Nếu trong quá trình ấn huyệt Thái Khê mà thấy đau tức, khó chịu thì chắc chắn rằng thận của bạn đang bị yếu, bị suy giảm chức năng trầm trọng. Nếu bạn càng ấn càng thấy đau thì tức là khả năng giải độc của thận cũng đang kém đi nhiều và thận đang có dấu hiệu yếu dần.

Bấm vào huyệt Thái Khê chữa thận yếu

Với cách làm này, mỗi ngày bạn thực hiện khoảng 2 lần vào buổi sáng sau khi vừa thức dậy và buổi tối lúc trước khi đi ngủ là tốt nhất. Thực hiện động tác đó đều đặn trong thời gian dài sẽ giúp cải thiện chức năng của thận một cách rõ rệt, đồng thời bạn cũng sẽ thấy đi tiểu tốt hơn, ngủ ngon hơn, hết đau mỏi lưng, mỏi gối.

LƯU Ý:

Biện pháp bấm huyệt chữa thận yếu chỉ mang lại hiệu quả khi người bệnh thực hiện đúng và chính xác các thao tác. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần phải thực sự kiên trì trong khoảng thời gian dài và không được bỏ dở giữa chừng sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi. Đặc biệt, trong quá trình bấm huyệt chữa thận yếu, người bệnh cần phải có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp để giúp cải thiện bệnh tốt nhất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách bấm huyệt chữa thận yếu. Vốn dĩ hiệu quả của phương pháp còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Thực tế có người thực hiện nhưng không mang lại kết quả khả quan. Chính vì vậy, tốt nhất khi bệnh nhân mắc bệnh thận yếu, người bệnh nên nhanh chóng tiến hành thăm khám và điều trị sớm, tránh các biến chứng có thể xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

→ Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn