Yếu sinh lý do thiếu testosteron

Chủ Nhật, 13-03-2011

Yếu sinh lý do thiếu testosteron thường gặp phải ở nam giới tuổi trung niên và người cao tuổi ảnh hưởng tới khả năng tình dục. Sự rối loạn nội tiết tố trong cơ thể cũng dễ dẫn đến các bệnh lý khác ảnh hưởng tới sức khỏe.
 tri-yeu-sinh-ly-yeu-sinh-ly-do-thieu-tetosteron

Vấn đề bệnh yếu sinh lý ở nam giới do suy giảm testosteron

Testosteron đóng vai trò quan trọng và quyết định tới hoạt động tình dục và khả năng sinh sản ở nam giới. Chính vì thế nếu hormane này bị suy giảm sẽ khiến cho nam giới gặp phải nhiều trực trặc về hoạt động tình dục như bị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương, giảm ham muốn tình dục,…
Giảm lượng testosteron cũng khiến cho quá trình sản sinh tinh trùng bị gián đoạn dẫn đến bị giảm số lượng và chất lượng tinh trùng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới.
Hiện nay có khoảng 2-20% nam giới bị yếu sinh lý kèm theo có nồng độ thấp androgen và cần được điều trị thay thế bằng testosteron. Mặt khác, những nam giới có nồng độ testosteron bình thường nhưng lại bị yếu sinh lý nếu bổ sung androgen thì sẽ có nhiều nguy cơ kích thích phát triển ung thư tuyến tiền liệt, có những triệu chứng chèn ép ở đường tiết niệu thấp do tuyến tiền liệt phát triển lành tính, tăng nguy cơ xơ vữa mạch máu và tăng đông máu cho nên rất dễ bị biến chứng nghẽn tắc mạch máu và bệnh ở động mạch vành…
Việc khắc phục và chữa trị bệnh yếu sinh lý bằng cách bổ sung testosteron cần lưu ý đảm bảo giới hạn cho phép, không nên quá lạm dụng và tự ý thực hiện mà chưa có hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo: Thuốc chữa yếu sinh lý nam tốt nhất được nhiều người chia sẻ.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *