Xuất tinh sớm: Nỗi phiền muộn của đàn ông

Chủ Nhật, 20-03-2011

Tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới ngày càng phổ biến và là nỗi phiền muộn của rất nhiều đấng mày râu. Trong những rối loạn chức năng tình dục của nam giới nói chung thì xuất tinh sớm là bệnh lý thường gặp nhất và cũng chiếm tỷ lệ cao nhất. Cùng tìm hiểu về chứng xuất tinh sớm để biết cách cải thiện và chữa trị căn bệnh này hiệu quả nhé!
xuat-tinh-som-noi-phien-muon-cua-dan-ong

Xuất tinh sớm: Nỗi phiền muộn của đàn ông

Sinh lý về hiện tượng xuất tinh còn chưa được hiểu biết thật đầy đủ, người ta chưa thể khẳng định rõ xuất tinh sớm là do nguyên nhân ngoại biên hay do thần kinh trung ương, do tâm lý, xúc cảm hay do nguyên nhân thực thể. Vì vậy, cũng rất có thể tất cả nguyên nhân nói trên đều có thể kết hợp để dẫn đến xuất tinh sớm – cái bệnh khổ sở ”chưa đến chợ đã hết tiền” ở nhiều nam giới.
Xuất tinh sớm chỉ ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục của cặp bạn tình chứ không ảnh hưởng đến khả năng có con. Khi người chồng xuất tinh sớm thì tuỳ vào mỗi người mà ở những người vợ có phản ứng khác nhau. Họ hoặc hi sinh khoái cảm cá nhân và chịu đựng, thường thấy nhất là ở những người phụ nữ Á Đông hoặc bị ức chế kéo dài dẫn tới nhiều rối nhiễu tâm thần, cảm thấy không thể hoà hợp với chồng và dẫn đến nguy cơ tan vỡ. Chính bản thân người chồng cũng rất phiền muộn và mặc cảm về ” bản lĩnh” của mình.

Chữa xuất tinh sớm như thế nào?

Đối với những trường hợp xác định xuất tinh sớm do nguyên nhân thực thể như nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục, tổn thương thần kinh do bệnh đái tháo đường, bệnh gút… thì thường được điều trị nguyên nhân và luyện tập lại nhóm cơ đáy chậu. Nếu vì nguyên nhân tâm lý thì đã có nhiều cách được đề cập đến.

Duy trì lâu quan hệ tình dục vẫn là mong muốn của nam giới, vì vậy mà không làm được điều đó khiến nhiều nam giới cảm thấy rất phiền muộn. Khoái cực của nữ thường chậm hơn nam cho nên mới vào trận vài ba phút đã rút lui sẽ khiến phụ nữ cảm thấy ấm ức trong lòng. Vì vậy, khi gặp trường hợp này, thực hiện những gợi ý sau đây có thể giúp ích phần nào cho những người bị xuất tinh sớm:
– Nam giới nên học cách nhận biết những dấu hiệu trước lúc không thể kìm giữ được nữa, thở sâu và chậm, dùng ý chí ức chế phản xạ xuất tinh ra sớm. Tập nhiều lần để tạo thành một phản xạ có điều kiện, thời gian tập từ 4 – 5 tuần và cho kết quả tốt.
– Bài tập Kegel: Luyện tập nhóm cơ ở đáy chậu (nhóm cơ đi từ xương cụt đến xương vệ). Chúng t có thể lấy ví dụ cho cách tác động đến hoạt động của nhóm cơ này như đang đi tiểu mà chủ động dừng lại để nước tiểu không chảy ra nữa, đó là nhờ tác động co rút của nhóm cơ cụt vệ. Hãy tập co rút như vậy lúc bình thường, ngoài lúc đi tiểu. Lúc đầu tập 10 lần, chậm rồi nhanh dần. Mỗi ngày cần kiên nhẫn tập tập nhiều lần, cho đến khi đạt được 200 lần kết hợp cùng với cùng với các vận động khác, sau 1 – 2 tháng sẽ có kết quả cải thiện khả năng tình dục ở những người yếu sinh lý.
– Tránh để phần bao quy đầu di chuyển ra vào nhiều vì vùng gây khoái cảm mạnh nhất của nam giới là ở quy đầu vì thế dễ gây xuất tinh. Chất gây tê tại chỗ (gel xylocain 2%) bôi vào quy đầu để giảm bớt kích thích cũng có thể dùng kết hợp.
Ngay khi đang quan hệ tình dục, có thể vận dụng 2 phương pháp đầu tiên mỗi khi có xúc cảm tình dục mạnh (củng cố phản xạ đã hình thành do luyện tập, tác động của ý chí). Trong chữa trị xuất tinh sớm, sự hợp tác của người vợ rất quan trọng. Người vợ không nên trách móc hoặc có lời lẽ xúc phạm chồng mà nên hợp tác để vượt qua một khó khăn mà người chồng cũng rất khổ sở. Đôi khi vì thiếu hiểu biết nên thiếu sự hợp tác và thông cảm của người vợ, sự xuất tinh sớm của người chồng lúc đầu chỉ là một rối loại tạm thời có tính phản xạ có thể phá bỏ được đã trở thành một phản xạ có điều kiện mỗi khi có quan hệ tình dục cho nên phá bỏ phản xạ có điều kiện này cũng không thể thành công trong một vài tuần hay vài tháng, vì vậy người bệnh cần kiên trì thực hành bài tập Kegel đồng thời kết hợp với liệu pháp tình dục mà Masters và Johnson đã đề nghị dựa trên sự hiểu biết về cung phản xạ dẫn đến xuất tinh và với sự hợp tác của bạn tình (hay vợ).
Học cách kiểm soát xuất tinh sớm rất an toàn, không có tác dụng phụ nhưng hầu hết nam giới không quan tâm và ngại vì dù sao đôi bạn tình cũng phải trao đổi với nhau và phải tập thực hành. Nhiều người nóng vội, muốn giải quyết vấn đề nhanh và tìm đến các loại thuốc chống xuất tinh sớm. Thế nhưng hiện nay FDA (Cơ quan Quản lý thuốc và Thực phẩm Mỹ) chưa thừa nhận loại thuốc chống xuất tinh sớm nào mà các thầy thuốc vẫn kê đơn. Những thuốc này làm thay đổi chuyển hoá của serotonin (thuộc nhóm ức chế tái hấp thụ chọn lọc serotonin – SSRI) và các chất dẫn truyền thần kinh khác trong não để ức chế phản xạ xuất tinh. Điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc là một liệu pháp tương đối mới nhưng nhiều hứa hẹn, có thể đem lại kết quả tốt sớm, ít tác dụng phụ.
Ngoài việc sử dụng thuốc, phương pháp phong bế vùng đám rối thần kinh cùng (tuần 1 – 2 lần, trong 5 – 10 tuần liên tục) và can thiệp phẫu thuật cắt bỏ dây thần kinh cảm giác ngoại vi quanh đầu dương vật nhằm giảm sự quá nhạy cảm ở đầu dương vật cũng đang được đưa vào áp dụng ở nhiều nơi.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *