Xuất tinh sớm – nguyên nhân và cách khắc phục

Thứ Năm, 03-03-2011

Khi mắc phải bệnh xuất tinh sớm thì việc tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc bệnh này là rất cần thiết, chỉ khi hiểu được nguyên nhân của bệnh xuất phát từ đâu thì việc điều trị theo nguyên nhân sẽ giúp bạn đạt hiệu quả tốt hơn. Hi vọng một số cách khắc phục bệnh xuất tinh sớm dưới đây sẽ giúp bạn biết cách điều trị căn bệnh này nhanh và sớm nhất có thể.

chua-xuat-tinh-som-o-nam

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là bệnh thường gặp tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được khái niệm về căn bệnh này. Xuất tinh sớm là tình trạng không kiểm soát được thời gian quan hệ, khi  đó tình trạng phóng tinh trùng trước khi bạn muốn mà không thể điều khiển theo ý muốn của mình. Đây được gọi là xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm có thể xuất hiện trong quá trình giao hợp của bất kì nam giới nào, do tình trạng căng thẳng hoặc hưng phấn quá mức, tuy nhiên nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên không kiểm soát thì nguy cơ mắc phải bệnh xuất tinh sớm là rất cao.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Một số nguyên nhân được xác định là thủ phạm gây nên bệnh yếu sinh lý mà bạn nên cảnh giác như: luôn ở trong tình thế vội vàng, quan hệ lén lút, hoặc gắn liền với cảm giác tội lỗi hay lo lắng. Đôi khi đàn ông cũng nhanh chóng về đích là bởi sức ép từ bạn đời luôn muốn làm cho xong. Cho dù lý do ban đầu là thế nào, thì cơ thể cũng sẽ quen dần với việc phản ứng nhanh và xuất tinh sớm sẽ trở thành một cố tật.

Ngoài yếu tố tác động từ tâm lý ra thì xuất tinh sớm cũng có thể là một trục trặc chất như nhiễm trùng tuyến tiền liệt hay viêm đường tiết niệu. Nghiên cứu gần đây cho thấy một số đàn ông có thể mắc một bẩm chất sinh lý trong hệ thần kinh gây ra xuất tinh nhanh. Nhưng với hầu hết đàn ông, phóng tinh sớm sẽ xuất hiện trong những lúc bị stress hoặc sức khoẻ kém.

Các biện pháp khắc phục chứng xuất tinh sớm

 Xuất tinh sớm hoàn toàn có thể khắc phục được bằng một số cách đơn giản, ban đầu bạn có thể tập luyện một mình sau đó bạn nhờ tới bạn tình giúp đỡ để có thể điều trị xuất tinh sớm khỏi nhanh nhất. Bằng một số vấn đề như sau:

– Nên giữ tinh thần thoải mái, thư giãn: Đây là điều quan trọng giúp bạn tự điều chỉnh được bản thân, khả năng xuất tinh muộn chủ yếu nhờ suy nghĩ, kiềm chế của bản thân. Bạn cũng nên đảm bảo rằng cả đầu óc và con tim đều sẵn sàng cho sex. Nếu bạn không hạnh phúc về điều gì thì hãy giải quyết trước với bạn đời.

– Luyện tập khung xương chậu: Nhiều đàn ông cho biết họ có thể trì hoãn việc xuất tinh bằng cách siết chặt hoặc đẩy mạnh cơ xương chậu.

– Dừng lại rồi tiếp tục. Đây là phương pháp phổ biến nhất trong liệu pháp tâm lý. Luyện tập kích thích bản thân lên đến điểm trước khi xuất tinh rồi dừng lại. Làm lại tự đầu khi xúc cảm đã giảm xuống. Lặp lại 3 lần. Bạn sẽ thấy khoảng thời gian trước mỗi lần dừng lại sẽ kéo dài ra.

– Thay đổi kiểu kích thích. Nếu bạn thấy đã giành được nhiều sự kiểm soát bằng phương pháp trên, thử thay đổi kiểu tác động của mình để giảm bớt kích thích, thay vì dừng lại tất cả.

– Thay đổi vị trí. Trong quá trình giao hợp, thử biện pháp dừng lại rồi tiếp tục khi cảm xúc quá mạnh. Khi bạn tự tin hơn, đổi vị trí thay vì dừng hẳn lại.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *