Xuất tinh sớm khi tự sướng có phải vấn đề nghiêm trọng?

Đánh giá bài viết

Xuất tinh sớm là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới. Dường như bất cứ nam giới nào cũng gặp phải trường hợp này ít nhất một lần trong đời. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm là do tự sướng quá nhiều. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới, có thể gây ra tình trạng liệt dương, rối loạn cương dương, viêm tinh hoàn và ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của các đấng mày râu.

Xuất tinh sớm khi tự sướng

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không làm chủ được quá trình xuất tinh khi quan hệ tình dục. Hầu hết các chàng đều gặp phải vấn đề “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”. Với thời gian quan hệ xuất tinh dưới 10 phút được xem là ngưỡng để xét nam giới có bị xuất tinh sớm hay không. Khi mắc phải hiện tượng này, đa số các chàng đều có chung tâm lý mặc cảm, lo lắng, ngại ngùng, nhất là phải đối diện với những người khác phái.

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh xuất tinh sớm là do tự sướng. Bước vào độ tuổi dậy thì, khi hormone sinh dục được tác động thì nhu cầu sinh lý của nam giới cũng bắt đầu tăng cao. Đối với những trường hợp không có đối tác, không giải tỏa được nhu cầu của mình thì cánh mày râu thường thủ dâm. Bản chất của thủ dâm không hề xấu, thậm chí hành động này còn mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp trong lúc thủ dâm gặp phải hiện tượng xuất tinh sớm khiến các chàng cảm thấy lo lắng.

Cảnh giác với hiện tượng xuất tinh sớm khi tự sướng

Theo  thống kê, đa số những nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm đều có thực hiện thủ dâm trước đó. Dường như, tự sướng là hành động mà rất nhiều nam giới thực hiện hiện nay để giải quyết nhu cầu sinh lý, nhất là những đối tượng thanh niên còn trẻ. Theo Th.S, bác sĩ Trần Đắc Khương (Chuyên khoa nam khoa – Bệnh viện Bình Dân) cho biết:

Xuất tinh sớm khi tự sướng

“Nhiều nam giới nghĩ rằng tự sướng để thỏa mãn nhu cầu tình dục, chứ không gây ra bất cứ vấn đề gì. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc tự sướng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới. Bên cạnh đó, nếu nam giới tự sướng nhiều lần hoặc lạm dụng việc tự sướng sẽ rất dễ gây ra các căn bệnh như xuất tinh sớm, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm tinh hoàn,…”

– Khi tự sướng, nam giới cần phải tạo sự kích thích mạnh mẽ để có thể đạt được độ hưng phấn và khoái cảm cao nhất. Tuy nhiên, để đạt được điều này, nam giới phải hành động vội vàng, nhanh và mạnh. Điều này lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm khi tự sướng.

Xuất tinh sớm do tự sướng

– Bên cạnh đó, khi tự sướng, với tâm lý lo sợ người khác phát hiện ra mình làm việc không đúng đắn nên cánh mày râu đã rất vội vàng và nóng lòng kích thích “cậu bé” bằng những tác động nhanh, gấp. Điều này dẫn đến khi quan hệ thật với người bạn tình, đầu dương vật trở nên nhạy cảm và gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

Cách khắc phục xuất tinh sớm khi tự sướng

Xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến nam giới đứng trước nguy cơ vô sinh. Chính vì vậy, nam giới cần phải thật thận trọng. Việc tự sướng mang lại những thỏa mãn trong nhu cầu tình dục nhưng nếu lạm dụng tự sướng sẽ khiến bạn đứng trước nhiều biến chứng phức tạp. Để khắc phục tình trạng này, nam giới có thể thực hiện một số yêu cầu sau đây:

Cách khắc phục hiện tượng xuất tinh sớm do tự sướng

  • Hạn chế tình trạng tự sướng, tốt nhất, bạn nên thực hiện một tuần khoảng 2-3 lần là đủ. Đây được xem là một biện pháp chữa trị rất tốt và đảm bảo an toàn cho sức khỏe nam giới.
  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, đặc biệt là luyện tập vùng cơ chậu để có một sức khỏe dẻo dai và độ bền nhất định. Đồng thời, bạn cũng nên thay đổi chế độ nghỉ ngơi sao cho đầu óc thoải mái và không bị căng thẳng hay lo lắng quá nhiều.
  • Bên cạnh đó, người bệnh nên bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho sinh lý của nam giới vào thực đơn hàng ngày. Điều này sẽ khắc phục được tình trạng xuất tinh sớm khi tự sướng một cách hiệu quả.
  • Nếu có quan hệ tình dục thì nên sử dụng bao cao su để làm giảm khoái cảm trong lúc “yêu”. Đây là cách giúp bạn làm tăng thời gian quan hệ và khắc phục hiện tượng xuất tinh sớm.
  • Khi tự sướng, nên giữ cho đầu óc thoải mái, không căng thẳng, sợ hãi, lo lắng, sẽ cải thiện tình trạng xuất tinh sớm đáng kể.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc có cách nhìn nhận đúng đắn về việc tự sướng. Tự sướng không phải là hành vi xấu nhưng nếu bạn lạm dụng sẽ rất dễ đứng trước nguy cơ biến chứng do chính hành động này gây ra. Tốt nhất, nam giới nên kiểm soát tốt quá trình tự sướng của mình để đảm bảo sức khỏe của bản thân.

→ Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn