Triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm nam giới cần lưu ý

Thứ Bảy, 07-05-2016

Xuất tinh sớm là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới hiện nay. Đây là căn bệnh khiến cho không ít chàng cảm thấy vô cùng lo lắng, mặc cảm. Thậm chí tình trạng bệnh kéo dài không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của người bệnh mà còn khiến nam giới đứng trước nguy cơ vô sinh là rất cao. Chính vì vậy, việc tìm hiểu triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm có ý nghĩa rất quan trọng, giúp cánh mày râu có thể dễ dàng phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Hãy cùng chuyên mục chuatriyeusinhly.net điểm danh 5 triệu chứng điển hình của căn bệnh này.


Triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm

5 triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới quan hệ tình dục nhưng thời gian xuất tinh rất nhanh, khiến cho người phụ nữ không thỏa mãn. Thông thường, với những nam giới bị mắc bệnh xuất tinh sớm sẽ có thời gian xuất tinh dưới 10 phút. Xuất tinh sớm không những gây ra nỗi bất an cho nam giới mà còn khiến cho sức khỏe của các chàng cũng giảm sút đáng kể. Bên cạnh đó, với tình trạng “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền” thường xuyên diễn ra liên tục sẽ rất dễ khiến cho người vợ bị lãnh cảm, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Dưới đây là 5 triệu chứng điển hình của căn bệnh xuất tinh sớm, nam giới nên biết để có cách khắc phục bệnh kịp thời.

1/ Nam giới không tự kiểm soát được thời điểm xuất tinh

Hầu hết những nam giới khi bị xuất tinh sớm thường khó có thể kiểm soát được tình trạng xuất tinh khi quan hệ tình dục như mong muốn của bản thân. Triệu chứng các chàng thường gặp phải là xuất tinh nhanh và không kiểm soát được khi đạt đến độ hưng phấn lúc “yêu” .

Nam giới không tự kiểm soát được thời điểm xuất tinh

Trong quan hệ tình dục, quá trình xuất tinh sẽ diễn ra khi gặp phải một chuỗi các kích thích ở khu vực trên cơ thể. Quá trình này được truyền dẫn bởi hệ thống thần kinh: não, tủy sống, dây thần kinh,… Khi kích thích đạt đến một mức độ nhất định sẽ dẫn đến tình trạng phóng tinh từ niệu đạo ra ngoài cơ thể. Ở người bị xuất tinh sớm, quá trình này thường khó có thể kiểm soát. Rất nhiều trường hợp, nam giới chưa tiếp xúc với âm đạo đã diễn ra quá trình xuất tinh.

2/ Thời gian giao hợp ngắn đã xuất tinh

Thông thường, khoảng thời gian quan hệ tình dục trung bình cho mỗi lần “yêu” là từ 10-15 phút, từ khi dương vật bắt đầu cương cứng cho tới khi giao hợp và thỏa mãn. Để xác định được nam giới bị xuất tinh sớm ở mức độ nặng hay nhẹ, nam giới cần phải căn cứ vào khoảng thời gian xuất tinh sớm.

Thời gian giao hợp ngắn đã xuất tinh

  • Mức độ nhẹ: Trường hợp xuất tinh sau khi dương vật tiếp xúc với âm đạo khoảng 3 – 5 phút thì được coi là xuất tinh sớm
  • Mức độ trung bình: Trường hợp xuất tinh sau 1 phút
  • Mức độ nặng: Trường hợp khi dương vật mới chỉ tiếp xúc với âm đạo đã xuất tinh.
Trung bình một cuộc giao hợp diễn ra từ 10-15 phút. Theo điều tra cho thấy, ở những người đàn ông mạnh khỏe, thời gian bắt đầu từ lúc giao hợp cho tới khi xuất tinh trung bình là 10 phút. Những người được coi là xuất tinh sớm khi thời gian giao hợp trung bình chỉ kéo dài từ 1-2 phút. Ngoài cách tính theo thời gian, nhiều chuyên gia cũng áp dụng cách tính theo số nhịp. Nhiều nam giới xuất tinh sớm thường chỉ sau từ vài nhịp đến dưới 30 nhịp thì đã xuất tinh và dương vật sẽ xìu xuống.
3/ Tần xuất xuất tinh sớm
Xuất tinh sớm là một trong những bệnh tình dục có tần suất xảy ra khá cao. Nam giới bị xuất tinh sớm thường có tần suất xảy ra trên 50% số lần giao hợp ở nam giới. Tình trạng này thường kéo dài và bản thân nam giới không thể tự kiểm soát được.
Xuất tinh sớm là một trong những bệnh tình dục có tần suất xảy ra khá cao
Trong một số trường hợp, nam giới còn có thể xuất tinh sớm ngay sau khi tiếp xúc với vùng nhạy cảm trên cơ thể nữ giới. Theo chuyên gia, nếu thời gian quan hệ quá ngắn trong những lần đầu tiên thì đây chưa phải là dấu hiệu xuất tinh sớm. Tuy nhiên, nếu sau nhiều lần quan hệ mà tình trạng xuất tinh sớm đã xảy ra thì chứng tỏ bạn đã gặp phải trục trặc về sinh lý và tình dục. Chính vì vậy, nếu bạn bị xuất tinh sớm với tần xuất quá nhiều lần, hãy nhanh chóng thăm khám để kiểm soát bệnh xuất tinh sớm.

4/ Không làm thỏa mãn đối phương

Không làm cho người bạn tình thỏa mãn trong thời gian dài được coi như là một dấu hiệu xuất tinh sớm. Có 27% phụ nữ đạt được khoái cảm khi cuộc giao hợp kéo dài được 1 phút và 60% đạt khoái cảm cao khi thời gian giao hợp là 12 phút. Trong khi đó, phụ nữ cần trung bình 8 phút để đạt được khoái cảm.

 Không làm thỏa mãn đối phương

Nam giới bị xuất tinh sớm sẽ không thể hoặc khó duy trì thời gian quan hệ đủ để làm thỏa mãn đối phương gây thất vọng. Bên cạnh đó cũng khiến cho bản thân cảm thấy hụt hẫng, mất tự tin. Theo chuyên gia, thời gian thông thường để phụ nữ “lên đỉnh” là 8 phút. Nếu nam giới không thể duy trì được khoảng thời gian này đã xuất tinh sẽ không đủ làm thỏa mãn đối phương và đó được coi là triệu chứng của xuất tinh sớm.

5/ Nam giới lãng tránh và không muốn quan hệ tình dục

Khi bị xuất tinh sớm sẽ khiến cho nam giới cảm thấy mất tự tin, thậm chí tự ti và lo lắng sợ không làm thỏa mãn được đối phương. Từ đó dẫn đến “ngại” quan hệ tình dục và có biểu hiện lảng tránh “chuyện ấy”. Nếu tình trạng diễn ra lâu có thể gây lãnh cảm. Đây là triệu chứng diễn ra khá phổ biến ở những nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm. Chính vì thế, các chị em phụ nữ nên có chia sẻ và đồng cảm với nam giới. Song song với đó, nữ giới cũng không nên chê bai khiến các chàng càng mất tự tin hơn.

Nam giới lãng tránh và không muốn quan hệ tình dục

Xuất tinh sớm và một vấn đề về rối loạn khả năng tình dục ở nam giới cần được phát hiện và chữa trị kịp thời để tránh gây ảnh hưởng tới tâm lý, nhất là hạnh phúc gia đình. Do đó, khi có các triệu chứng xuất tinh sớm nếu trên, nam giới nên tìm cách khắc phục kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm như rối loạn cương dương, liệt dương, viêm tinh hoàn,… Bên cạnh đó, nam giới cũng nên kết hợp việc điều trị bệnh với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để bệnh xuất tinh sớm nhanh chóng khỏi.

Có thể bạn quan tâm:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *