Tìm hiểu thế nào là rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là một vấn đề rất hay gặp ở nam giới. Vấn đề này gây rắc rối không nhỏ tới đời sống vợ chồng, nếu bạn hoặc chồng bạn đang gặp phải bệnh lý rối loạn cương dương thì nên tìm hiểu rõ về vấn đề này tránh kinh xuất gây bệnh nặng hơn. 

Vậy rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương được hiểu là một bệnh lý rối loạn tình dục ở nam. Mất khả năng cương dương thường bắt nguồn từ những vấn đề như yếu sinh lý, xuất tinh sớm, tâm lý… Lúc này dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng nhưng không hoàn toàn làm việc quan hệ tình dục khó khăn hoặc không thể quan hệ.

Cụ thể rối loạn cương dương có thể biểu hiện các triệu chứng như: 

 • Khi có kích thích dương vật không dương cứng lên
 • Dương vật cương không đúng lúc, khi muốn quan hệ tình dục lại không thể cương cứng
 • Không thể cương cứng hoàn toàn, khó khăn trong việc đưa vào âm đạo.
 • Cương cứng trong trong thời gian khá ngắn

Khi xuất hiện các rối loạn cương dương ở trên trong một thời gian thì khả năng là bệnh lý là khá cao. Nếu gặp phải vấn đề rối loạn cương dương thì người bệnh nên tìm tới bác sĩ để sớm tìm ra biện pháp khắc phục chứng bệnh này.

Môt số nguyên nhân nào gây ra bệnh rối loạn cương dương 

Rất nhiều người bị rối loạn cương dương nhưng không biết nguyên nhân gây bệnh là gì. Có thể tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh rối loạn cương dương như sau:

 • Do chấn thương: Chấn thương va đập mạnh sẽ làm tổn thương các dây thần kinh trên dương vật gây nên rối loạn trong việc cương dương.
 • Rối loạn nội tiết tố: Việc rối loạn cương dương còn liên quan tới vấn đề rối loạn nội tiết tố, tức là hàm lượng  hormon testosterone giảm sẽ ảnh hưởng tới sinh lý nam, giảm ham muốn, khó cương dương.
 • Do căng thẳng, tâm lý: Căng thẳng thần kinh sẽ làm giảm ham muốn gây rối loạn cương dương.
 • Do thuốc tây y: Dùng một số loại thuốc tây y có thể gây rối loạn cương dương như thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, …Lạm dụng thuốc kích dục, thuốc cường dương lâu ngày cũng gây rối loạn cương dương.
 • Các tác nhân từ bên ngoài: Rượu bia, thuốc lá, cà phê, chế độ ăn uống không hợp lý sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Cách khắc phục chứng rối  loạn cương dương

Điều trị rối loạn cương dương còn phụ thuộc nhiều vào nguyên nhân gây ra. Nếu mới gặp phải vấn đềnày thì nê tích cực thay đổi lối sống sinh hoạt đúng cách để điều trị khắc phục các triệu chứng bệnh.

* Điều trị không dùng thuốc 

Thay đổi thói quen lối sống, giải tỏa tâm lý để khắc phục rối loạn cương dương mà không cần dùng tới thuốc  trị bệnh. Bao gồm:

 • Thay đổi chế độ ăn uống, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hay món ăn tăng cường sinh lý nam giới khắc phục rối loạn cương dương.
 • Thay đổi thói quen, tư thế và cải thiện tâm lý mối quan hệ vợ chồng.
 • Nghỉ ngơi thư giản giảm bớt stress cho mình.
 • Nên tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe tăng cường sức bền khi quan hệ.
 • Ngừng sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê…

* Điều trị bằng thuốc 

Nếu sau khi thay đổi thói quen sinh hoạt ăn uống mà các chứng rối loạn cương vẫn không thuyên giảm thì cần phải điều trị bằng thuốc. Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và kiên trì dùng điều độ kết hợp với chế độ chăm sóc hướng dẫn của bác sĩ loại bỏ bệnh hoàn toàn.

Rối loạn cương dương là không chỉ là vấn đề sinh lý bình thường mà đây còn là bệnh lý. Nếu không biết cách điều trị đúng có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như bất lực.

Bạn có thể tham khảo thêm:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thêm bình luận

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Video chăm sóc da

Video đang cập nhật