Sự thật về việc xuất tinh sớm khó có con

Thứ Tư, 10-01-2018

Nhiều nam giới truyền tai nhau, nếu bị xuất tinh sớm sẽ khó có thể có con. Cũng chính điều này đã khiến cho rất nhiều nam giới cảm thấy hoang mang, lo lắng. Thực hư việc xuất tinh sớm khó có con là như thế nào? Liệu khi bị xuất tinh sớm, nam giới có thể sinh con được hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về sự thật việc xuất tinh sớm khó có con.

Sự thật về việc xuất tinh sớm khó có con

Xuất tinh sớm là một trong những triệu chứng rất thường hay gặp phải ở nam giới. Hầu hết cánh mày râu đều gặp phải triệu chứng này ít nhất một lần trong đời. Thông thường, nam giới bị xuất tinh sớm khi có thời gian xuất tinh quá nhanh dưới 10 phút và không đủ để làm cho người phụ nữ thỏa mãn. Thông thường, nam giới mắc phải bệnh xuất tinh sớm là do bao quy đầu dài hẹp, lạm dụng thủ dâm, sử dụng thuốc, mắc một số bệnh lý nam khoa khác,…

Sự thật về việc xuất tinh sớm khó có con

Xuất tinh sớm không chỉ khiến các chàng đều rất dễ mặc cảm, tự ti và không dám đối diện với chính người phụ nữ của mình mà còn khiến sức khỏe của nam giới cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, nhiều người rơi vào tình trạng khó có con. Thực tế, có không ít nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm đứng trước nguy cơ vô sinh. Điều này khiến các chàng đều rất lo ngại và băn khoăn: Xuất tinh sớm liệu có thể sinh con được hay không?

Giải thích việc nam giới bị xuất tinh sớm gây khó có con, bác sĩ Trần Thanh Phương (Chuyên khoa Nam học – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) cho biết:

Nam giới bị xuất tinh sớm sẽ vẫn có thể sinh con

# Nếu nam giới bị xuất tinh sớm nhưng vẫn đảm bảo 3 yếu tố sau, thì việc người phụ nữ có thai vẫn diễn ra bình thường:

  • Chất lượng tinh trùng tốt
  • Số lượng tinh trùng
  • Tinh trùng có thể gặp được trứng

Cụ thể là 3 trường hợp như sau:

+ Trường hợp 1: Thời điểm xuất tinh dương vật đã vào trong âm đạo và tinh trùng đủ mạnh để kết hợp với trứng của người vợ thì bạn vẫn có khả năng thụ thai bình thường.

+ Trường hợp 2: Khi dương vật chưa kịp đi vào âm đạo mà đã xuất tinh thì tinh trùng không thể di chuyển vào kết hợp với trứng của người vợ để thụ thai được. Trường hợp này, bạn rất khó hoặc không thể có khả năng thụ thai do xuất tinh quá sớm.

+ Trường hợp 3: Việc xuất tinh xảy ra khi dương vật đã kịp vào trong âm đạo nhưng nhưng tinh trùng yếu không đủ sức tìm đến trứng thì cũng không thể giúp vợ mang thai được.

# Nếu nam giới đã đáp ứng được 3 yếu tố trên mà vẫn không thể sinh con.

Lúc này vấn đề không còn là của riêng nam giới nữa mà thuộc về cả người phụ nữ. Trong quá trình quan hệ, sau khi đã xuất tinh vào âm đạo phụ nữ, xem như quý ông hết trách nhiệm. Nhiệm vụ tiếp đón và dẫn đường đoàn tinh binh là của hệ sinh sản phụ nữ.

Tuy tinh trùng có khả năng tự di chuyển, nhưng thật ra chúng cần sự hỗ trợ của cơ thể phụ nữ (luồng dịch di chuyển ngược dòng, lớp lông nhung phe phẩy và cả sự co bóp cơ tử cung,…) mới vượt được quãng đường trong hệ sinh sản để đến vị trí thụ tinh. Không có sự trợ giúp này thì khó đảm bảo đoàn tinh binh có thể sống sót. 

Nam giới bị xuất tinh sớm không có con có thể do người phụ nữ

Một khi các cơ quan của cơ thể phụ nữ không đảm bảo để thực hiện việc đưa tinh trùng gặp trứng thì dù nam giới có bị xuất tinh sớm hay không điều khó có thể sinh con. Do đó, trong trường hợp này, cả nam giới và phụ nữ đều phải đến bệnh viện tiến hành các xét nghiệm và nhờ sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa để biết chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng khó có con.

Từ những yếu tố được nêu ra ở trên, nam giới bị xuất tinh sớm cũng không nên quá lo lắng đến việc khó có con mà gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khiến cho tình trạng xuất tinh sớm ngày càng tồi tệ hơn. Như đã nói ở trên, khi bị xuất tinh sớm vẫn có thể sinh con được. Chính vì thế, khi mắc phải căn bệnh này, nam giới nên nhanh chóng tiến hành thăm khám, tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra như rối loạn cương dương, liệt dương, viêm tinh hoàn,…

→ Có thể bạn quan tâm:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *