Rối loạn cương gây xuất tinh sớm, có thể điều trị khỏi

Thứ Sáu, 18-03-2011

Hiện nay, tình trạng rối loạn cương dương rất phổ biến ở nam giới.  Đây là một căn bệnh sinh lý nam nói do dương vật cương không đủ cứng hoặc không đủ khả năng duy trì tình trạng cương để thỏa mãn hoạt động tình dục, gây bất lực, liệt dương, xuất tinh sớm …Để hiểu rõ hơn về rối loạn dương cương và biết cách điều trị khỏi hoàn toàn, bạn có thể tham khảo các thông tin sau đây.
roi-loan-cuong-duong-gay-xuat-tinh-som

Rối loạn cương xảy ra như thế nào?

 Khi người đàn ông có ham muốn tình dục, động mạch dương vật sẽ dãn, nở rộng, cho phép máu đến dương vật nhiều hơn. Đồng thời lúc này, các tĩnh mạch dẫn máu đi sẽ bị đè ép, do đó hạn chế lượng máu ra khỏi dương vật. Như vậy, với lượng máu đến nhiều và lượng máu đi giảm, dương vật sẽ phồng to và cứng. Đó là hiện tượng cương dương. Nếu thần kinh và mạch máu liên quan đến quá trình trên bị ảnh hưởng, thì người đó không thể cương được và gây ra tình trạng rối loạn cương dương.

Biểu hiện như thế nào?

Rối loạn cương dương thường có biểu hiện dưới nhiều hình thức như sau:
– Có ham muốn tình dục nhưng dương vật cương không đủ cứng để thực hiện giao hợp.
– Lúc không giao hợp thì cương nhưng khi giao hợp thì không.
– Dương vật cương cứng không đủ thời gian và xuất tinh sớm khiến quá trình giao hợp không trọn vẹn.

 Có thường gặp hay không?

Không phải chỉ riêng bạn mà có rất nhiều người như bạn có thể bị rối loạn cương dương. Tại Mỹ, khoảng 52% nam giới từ 40 – 70 tuổi bị rối loạn cương. Tại Nhật và Malaysia cũng cho số liệu tương tự. Khoảng 100 triệu đàn ông châu Á bị rối loạn cương theo nhiều mức độ khác nhau.

Rối loạn cương có phải là do vấn đề tâm lý?

Ở một số người, yếu tố tâm lý đóng vai trò quan trọng gây ra rối loạn cương dương. Tuy nhiên, 70% các trường hợp rối loạn cương là do thương tổn thực thể từ các vấn đề sau:
– Các bệnh lý ảnh hưởng đến mạch máu và hạn chế dòng máu đến dương vật như: đái tháo đường, bệnh tim mạch, huyết áp cao hoặc tăng cholesterol trong máu…
– Các nguyên nhân làm giảm sự dẫn truyền thần kinh từ hệ thần kinh trung ương đến dương vật như: chấn thương vùng chậu, phẫu thuật tuyến tiền liệt…
– Do nam giới sử dụng một số thuốc điều trị huyết áp cao, thuốc chống trầm cảm…
– Do mắc bệnh trầm cảm.
– Hút thuốc lá, rượu, nghiện ma túy, căng thẳng stress trong cuộc sống cũng là những yếu tố dẫn đến rối loạn cương dương.

Rối loạn cương có liên quan đến tuổi tác hay không?

Nhiều người cho rằng rối loạn cương là hậu quả, là tiến trình tự nhiên của tuổi tác, vì bệnh thường xảy ra ở người lớn tuổi. Tuy nhiên điều này là sai lầm bởi vì người lớn tuổi thường có những bệnh lý đi kèm với rối loạn cương như bệnh tim, tiểu đường,… Nam giới dù ở độ tuổi nào cũng đều có khả năng tình dục.

Rối loạn cương ảnh hưởng đến người bạn tình như thế nào?

Hầu hết nam giới đều cảm thấy mắc cỡ và ngượng ngùng khi bị rối loạn cương dương nên họ thường không muốn nói đến vấn đề này. Họ thường tránh những kích thích tình dục hay những hoạt động tình dục với người bạn tình vì không thể thực hiện việc giao hợp một cách hoàn hảo. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý và tình cảm của người bạn tình và khiến họ cũng thấy e ngại khi đề cập đến việc quan hệ tình dục.

Làm thế nào để phòng ngừa?

Để phòng ngừa rối loạn cương dương (yếu sinh lý, xuất tinh sớm, liệt dương, bất lực…), bạn nên có lối sống lành mạnh, không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, hãy tập luyện thể thao thường xuyên và ăn uống điều độ để giữ cơ thể được tráng kiện và phòng ngừa các bệnh tim mạch, xơ vữa mạch máu, bệnh tiểu đường. Từ đó, làm giảm nguy cơ bị rối loạn cươngdương.

Điều trị như thế nào?

Bệnh rối loạn cương dương ở nam giới vẫn có thể điều trị khỏi hoàn toàn với các phương pháp như dùng thuốc uống, thuốc tiêm vào dương vật, thuốc đặt vào niệu đạo, dùng thiết bị hút chân không, tâm lý liệu pháp, thay đổi lối sống hoặc phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo.

 Khi bị rối loạn cương dương, bạn nên chia sẻ chân thành với người bạn tình những khó khăn của mình để cùng nhau vượt qua và nên đến bác sĩ chuyên khoa nam học để được khám, tư vấn và đưa ra hướng điều trị tốt nhất phù hợp với tình trạng của bạn.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *