Nguyên nhân khiến nam giới không có tinh trùng

Hiện nay tình trạng vô sinh nam do không có tinh trùng không phải là hiếm gặp. Đây là tình trạng nam giới vẫn xuất tinh bình thường trong quá trình giao hợp nhưng trong mẫu tinh dịch lại không có tinh trùng. Nguyên nhân khiến nam giới không có tinh trùng được giải thích là do tinh trùng xuất ngược dòng vào trong bàng quang hoặc tắc ống dẫn tinh…Dù cho vì bất cứ nguyên nhân nào thì nó cũng khiến nhiều quý ông không có khả năng làm cha. hãy xem những lý do khiến nam giới không có tinh trùng nhé.
nguyen-nhan-vo-sinh-do-nam-gioi-khong-co-tinh-trung

Nguyên nhân khiến nam giới không có tinh trùng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tinh dịch của các quý ông không có tinh trùng, trong đó phổ biến nhất là do rối loạn quá trình sinh tinh hoặc gặp trục trặc ở ống dẫn tinh.
– Do rối loạn quá trình sinh tinh: Có tới 50% số ca không có tinh trùng nằm trong trường hợp này.Quá trình sinh tinh diễn ra bên trong tinh hoàn nhưng vì một lý do gì đó mà tinh hoàn giảm sinh tinh, hoặc mắc hội chứng chỉ có tế bào Sertol… Các bất thường về cấu trúc gene di truyền cũng là một lý do gây ra hiện tượng không tinh trùng.
– Do tinh hoàn không sản xuất tinh trùng: do môi trường, tiếp xúc với nhiệt độ cao …
– Bất thường ở đường dẫn tinh như bị tắc ống dẫn tinh , không có ống dẫn tinh là nguyên nhân khiến cho tình trùng bị tắc nghẽn không xuất ra ngoài được.- Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác  ít gặp hơn như rối loạn hoạt động đường dẫn tinh, , suy tuyến yên, xuất tinh ngược dòng… Có khoảng 18 % số trường hợp không có tinh trùng vì các nguyên nhân này.Trong trường hợp nam giới không có tinh trùng thì muốn có con họ phải xin tinh trùng của người khác hoặc may mắn hơn thì có thể lấy được tinh trùng từ trong bàng quang hoặc từ mào tinh và bơm vào buồng tử cung của người vợ hay thụ tinh trong ống nghiệm.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Ý kiến độc giả

  1. chào bác sĩ.
    bác sĩ cho em hỏi sau khi em thủ dâm thì em thấy có hỗn hợp dịch dầy kèm theo là vật thể vón cục màu vàng, nhỏ và mềm và liệu như vậy có ảnh hưởng đến tinh trùng của em không ah??? kính mong các bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp em
    chào bác sĩ

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *