Nam giới yếu sinh lý dễ bị bệnh tim mạch

Thứ Tư, 09-03-2011

Nghiên cứu khoa học cho biết những trường hợp nam giới bị yếu sinh lý có nguy cơ cao mắc phải các bệnh tim mạch. Đặc biệt, nếu bạn vừa bị yếu sinh lý kèm theo bệnh tiểu đường thì nguy cơ này tăng gấp đôi so với những người chỉ mắc bênh tiểu đường.
 tri-yeu-sinh-ly-nam-gioi-yeu-sinh-ly-de-bi-tim-mach

Qua nghiên cứu, các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân chính của cả hai bệnh là do mạch máu bị tổn thương do mức đường cao trong máu. Trước đó trong nhiều nghiên cứu cho thấy ở những người mắc phải các vấn đề về tình dục thường có nhiều biểu hiện bệnh tim mạch giống với người mắc bệnh tiểu đường type 2.
Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu dựa trên 2.306 nam giới và trong số đó có khoảng hơn 25% bị yếu sinh lý. Không ai trong số này từng có các biểu hiện về tim mạch hoặc xuất huyết não.
Trong khoảng thời gian bốn năm sau, 123 người bị động tim, qua đời vì tim mạch hoặc đau ngực do tắc nghẽn mạch….
Một nghiên cứu thứ hai được thực hiện tại Italy với số người tham gia là 300. Trong số này có 118 người bị yếu sinh lý và sau bốn năm thì có hơn phân nửa số người này bị động tim hoặc xuất huyết não.
Các chuyên gia khuyên người bệnh cần đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và điều trị kịp thời khi bị yếu sinh lý để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như hoạt động tình dục.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *