Nam giới bị xuất tinh sớm có vô sinh không?

Xin hỏi:

Em 28 tuổi, chưa có gia đình. Không hiểu vì sao khi quan hệ với bạn gái em lại bị xuất tinh sớm. Không nói thì chắc mọi người cũng biết khi gặp phải tình huống này không chỉ khiến cho đối phương hụt hẫng, thất vọng mà mình cũng được phen ngượng chín mặt, mất tự tin. Quan trọng hơn cả 2 bọn em đều lo lắng không biết bị xuất tinh sớm có gây vô sinh không. Em đang dự định năm tới sẽ tổ chức đám cưới nên khá băn khoăn vấn đề này. Mong nhận được giải đáp tư vấn giúp em ạ. Xin cảm ơn! (Thanh Ba – Sóc Sơn – Hà Nội).

Nam giới bị xuất tinh sớm có vô sinh không?

Trả lời:

Nam giới bị xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản không, xuất tinh sớm có vô sinh không là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay đang có rất nhiều nam giới bị xuất tinh sớm ở nhiều lứa tuổi từ tuổi trung niên, người đã có gia đình và kể cả những nam giới còn độc thân. Vậy xuất tinh sớm có ảnh hưởng như thế nào tới nam giới và có gây vô sinh không?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới xuất tinh ngay khi vừa mới bắt đầu quan hệ tình dục mà không theo chủ đích, mong muốn của “chủ nhân”, thời gian khoảng dưới 2 phút. Có nhiều trường hợp chỉ vừa mới có kích thích hoặc dương vật mới chạm vào âm vật hoặc âm đạo đã xuất tinh. Đây được coi là một vấn đề về rối loạn tình dục ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe của nam giới và hạnh phúc gia đình.

Tuy nhiên, về vấn đề xuất tinh sớm có bị vô sinh không thì câu trả lời là không. Xuất tinh sớm và vô sinh là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau. Vô sinh có liên quan và chịu ảnh hưởng từ bộ máy sản xuất tinh trùng và chất lượng tinh trùng hoặc những trực trặc từ hệ thống ống dẫn tinh. Do đó nếu cơ thể bạn vẫn khỏe mạnh và đảm bảo hệ thống sản xuất tinh trùng diễn ra bình thường thì khả năng sinh sản là bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, nếu thường xuyên bị xuất tinh sớm, xuất tinh quá nhanh khi chưa tiếp xúc với âm đạo, chưa kịp quan hệ sẽ khó thụ thai do tinh trùng chưa gặp được trứng.

Dù xuất tinh sớm không liên quan tới vô sinh, song có thể làm giảm khả năng thụ thai. Do vậy, bạn nên tìm cách khắc phục tốt nhất tình trạng xuất tinh sớm từ bây giờ. Nên chú ý tới vấn đề tâm lý, thể lực, các bệnh nam khoa,…. có thể gây ảnh hưởng và khiến bạn bị xuất tinh sớm.

Bạn có thể tham khảo thêm:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *