Khắc phục chứng xuất tinh sớm

Để chữa xuất tinh sớm có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn cách chữa xuất tinh sớm bằng y học cổ truyền đã được áp dụng từ xa xưa mang lại hiệu quả cao và an toàn.
 khac-phuc-chung-xuat-tinh-som

Quan niệm về bệnh xuất tinh sớm theo y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền gọi xuất tinh sớm là hiện tượng tảo tiết. Bệnh được biểu hiện qua các dấu hiệu như sau:
1) Mới nhìn thấy người phụ nữ đẹp hoặc các hình ảnh khiêu gợi đã bị xuất tinh.
2) Khi mới bắt đầu quan hệ, dương vật mới chỉ chạm vào âm vật đã xảy ra hiện tượng xuất tinh, trong dân gian gọi đó là “chưa đi chợ đã hết tiền”.
3) Vừa chạm “của quý” vào thân thể người phụ nữ đã bị xuất tinh.
4) Khi chỉ mới quan hệ được vài nhịp đã xuất tinh và mềm xỉu, khiến bạn tình hết sức thất vọng.
Y học cổ truyền có khá nhiều phương cách có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này hoặc ít nhất cũng cải thiện được tình hình. Ngoài các biện pháp như dùng thuốc (thuốc sắc, trà uống, rượu thuốc, cháo thuốc, đắp thuốc, bôi thuốc…), châm cứu, tập luyện khí công dưỡng sinh…, có một phương cách hết sức đơn giản nhưng không kém phần hữu hiệu nếu bạn làm đúng cách, đó là tiến hành day bấm một số huyệt vị châm cứu thông dụng.

Cách chữa xuất tinh sớm bằng y hoạc cổ truyền

Bấm hai huyệt Nội quan 
Vị trí huyệt: nằm trên đường kinh Tâm bào ở tay, trong khe của gân hai cơ gan tay lớn và tay bé trên nếp gấp cổ tay 2 thốn.
Công dụng: bấm huyệt này có tác dụng giúp an thần, tĩnh tâm, trấn tĩnh, điều hòa khí, từ đó làm giảm bớt hưng phấn và tránh được tình trạng xuất tinh nhanh.
Cách thực hiện: để bấm huyệt này đòi hỏi phải có sự trợ giúp của bạn đời. Khi người chồng bắt đầu hành sự thì người vợ dùng hai ngón tay cái bấm mạnh vào hai huyệt Nội quan của người chồng liên tục trong chừng 10 phút. Bạn chỉ cần gấp bàn tay vào cẳng tay và nghiêng bàn tay vào trong một chút là sẽ nổi rõ hai gân cơ, từ nếp gấp cổ tay đo lên 2 thốn là thấy huyệt.
Để biết được bạn có bấm đúng huyệt hay không thì sau khi bấm, người chồng phải thấy xuất hiện cảm giác đau tức, đau tê tại chỗ. Hơn nữa, lực bấm cửa người vợ cũng phải đủ mạnh để làm phát sinh cảm giác này. Bấm đúng huyệt mới cho hiệu quả tốt.
Bấm huyệt Hội âm 
Vị trí huyệt: huyệt nằm ở vị trí nút đáy chậu, nơi hội tụ các nếp da chạy từ hậu môn, phần sinh dục ngoài và hai bên háng tới. Đó cũng là trung điểm của đường nối gốc của âm nang (bìu) với giang môn  (hậu môn).
Công dụng: bấm huyệt này có tác dụng điều kinh cường thận, thanh lợi thấp nhiệt nên được áp dụng từ xa xưa để chữa các bệnh về hệ tình dục, tiết niệu, nhất là các bệnh như di tinh, xuất tinh sớm, rối loạn kinh nguyệt.
Cách thực hiện: khi quan hệ tình dục mà người chồng có dấu hiệu xuất tinh nhanh thì cần nhờ người vợ dùng ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa bấm mạnh vào huyệt Hội âm trong chừng 10 phút. Khi bấm huyệt này sẽ làm giảm hưng phấn và giúp bạn kéo dài thời gian quan hệ hơn.
Bấm một số huyệt khác 
Phương cách này được chia làm hai giai đoạn:
Trước khi quan hệ
Người chồng tự mình hoặc có sự trợ giúp của người vợ, dùng ngón tay cái hoặc ngón tay giữa tiến hành day bấm các huyệt Khí hải, Quan nguyên, Khúc cốt và Tam âm giao, mỗi huyệt chừng nửa phút. Ba huyệt Khí hải, Quan nguyên và Khúc cốt đều nằm ở vùng bụng dưới trên đường trục giữa.
Vị trí của các huyệt này như sau: huyệt Khúc cốt nằm ở điểm chính giữa bờ trên xương mu, huyệt Quan nguyên nằm ở điểm nối 3/5 trên và 2/5 dưới của đoạn rốn – bờ trên xương mu, huyệt Khí hải nằm ở điểm nối 1,5/5 trên với 3,5/5 dưới của đoạn nối này.
Sau khi bấm các huyệt này, bạn cần tiếp tục xoa bụng dưới theo chiều kim đồng hồ thêm khoảng 3 phút cho tới khi nóng lên. Tiếp tục day ấn hai huyệt Thận du và Mệnh môn, mỗi huyệt 2 phút. Huyệt Thận du nằm ở hai bên cột sống, kẻ một đường nối hai điểm cao nhất của hai cánh chậu, đường này sẽ đi qua mỏm gai đốt sống thắt lưng 4, từ đây tìm ngược lên mỏm gai đốt sống 2, từ mỏm gai này đo ngang sang hai bên 1,5 thốn là vị trí của huyệt. Huyệt Mệnh môn nằm ở chỗ lõm dưới đầu mỏm gai đốt sống thắt lưng 2.
Khi quan hệ tình dục
Người vợ nắm lấy bao tinh hoàn, kéo bao tinh hoàn và tinh hoàn xuống 5 đến 10 lần. Người chồng tự day bấm huyệt Hội âm như phương cách thứ hai, đồng thời khi thấy sắp xuất tinh thì co nhíu hậu môn lên và giữ như vậy càng lâu càng tốt.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *