Điều trị chứng xuất tinh sớm ở nam giới

Thứ Sáu, 04-03-2011

Trong quá trình giao hợp nam giới không kiểm soát được thời gian xuất tinh, xuất tinh ngay trong những bước dạo đầu. Nếu như tình trạng này thường xuyên xảy ra thì có thể đã hình thành nên bệnh yếu sinh lý. Đã là bệnh thì việc điều trị chứng xuất tinh sớm ở nam giới cần được tiến hành sớm bằng nhiều phương pháp hiện nay. Cùng tìm hiểu một số cách chữa bệnh yếu sinh lý hiện nay nhé! 
 tri-yeu-sinh-ly-dieu-tri-xuat-tinh-som

 Cách điều trị bệnh xuất tinh sớm hiệu quả

Để điều trị bệnh xuất tinh sớm đạt hiệu quả cao thì điều quan trọng phải xác định đúng thể lâm sàng và áp dụng phương pháp điều trị theo từng thể lâm sàng mới có hiệu quả tốt nhất, đây được xác định là mục tiêu của mà các bác sĩ đưa ra nhằm giúp người bệnh khắc phục bệnh xuất tinh sớm hiệu quả nhất. Thường bác sĩ thường hay chỉ định điều trị xuất tinh sớm theo 2 cách điều trị chính như:
 1. Dùng thuốc trị bệnh xuất tinh sớm 
Các thuốc chữa xuất tinh sớm và nhóm thuốc hiện đang được dùng để điều trị xuất tinh sớm là:
– Nhóm thuốc gây tê tại chỗ: như lidocain, xylocain 10% dùng dạng dung dịch xịt vào quy đầu trước hành sự 15 phút. Cách này tác dụng tương đối tốt cho nhiều trường hợp đặc biệt là hỗ trợ cho điều trị xuất tinh sớm thứ phát. Một dạng khác của nhóm này được bào chế ở dạng kem đóng vào từng tube riêng lẻ hay được pha trộn vào trong chất bôi trơn của bao cao su mà mọi người thường biết đến trong các loại bao cao su có thuốc kéo dài chuyện ái ân.
– Nhóm thuốc chống trầm cảm: Một số nhóm thuốc này như: clomipramin, amitriptyplin. Nhóm thuốc này có đặc điểm có tác dụng tốt, giá thành rẻ nhưng nhiều tác dụng phụ như đau đầu, ói mửa, khô miệng… Nên hiện nay cũng ít được sử dụng để điều trị.
– Nhóm thuốc ức chế tái hấp thu serotonin: Người ta lấy tác dụng phụ của nhóm thuốc chống trầm cảm này để điều trị cho những người bị xuất tinh sớm vì chúng có tác dụng kéo dài thời gian sắp xuất tinh và thời gian sắp đạt tới cực khoái của cả nam và nữ. Tác dụng hàng đầu của nhóm này phải kể đến là:
– Nhóm thuốc chống trầm cảm: Paroxetin (paxil) là thuốc chống trầm cảm mạnh, uống thuốc trước khi giao hợp vài ba giờ là bắt đầu có hiệu quả nhưng nó thường được dùng với liệu trình hằng ngày.
Việc dùng thuốc cần có sự hướng dẫn cụ thể của các bác sĩ có chuyên môn điều này không chỉ giúp điều trị xuất tinh cho kết quả tốt mà còn có thể giúp người bệnh phòng ngừa được những tác hại không tốt có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.
2. Các biện khác hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm
Các biện pháp tâm lý cũng là một trong những biện pháp rất quan trọng điều trị chứng bệnh này. Trấn an bệnh nhân ngay từ ban đầu bằng những thông tin khoa học và chứng cứ rõ ràng sẽ xóa đi những mặc cảm và nhận thức sai lầm trong chuyện thầm kín này vốn đã bị đồn thổi và bao biện từ lâu nay.
Các bác sĩ tâm lý sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân tập theo một số phương pháp như nghệ thuật kiềm chế xuất tinh, phương pháp tập này có hỗ trợ tích cực cho thể xuất tinh sớm nguyên phát suốt đời và thể xuất tinh sớm thứ phát. Hơn nữa biện pháp này còn có hiệu quả rất tốt cho hai thể xuất tinh sớm còn lại mà không cần phải dùng thuốc.
Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *