Day huyệt ngăn xuất tinh sớm

Thứ Ba, 08-03-2011

Day huyệt ngăn xuất tinh sớm là một hình thức được áp dụng phổ biến trong y học cổ truyền từ xa xưa để chữa chứng bệnh tảo tiết. Day bấm huyệt là tác động trực tiếp vào các dây thần kinh điều chỉnh hoạt động xuất tinh. Huyệt chính được tác động ở đây là huyệt nội quan. Cùng tìm hiểu về vị trí và cách day bấm huyệt đạo này để áp dụng chữa xuất tinh sớm các bạn nhé.
tri-yeu-sinh-ly-day-huyet-ngan-xuat-tinh-som

Bấm huyệt Nội quan chữa xuất tinh sớm hiệu quả

Huyệt Nội quan được hiểu như sau: “Nội” có nghĩa là bên trong, “quan” có nghĩa là cửa ải, huyệt này là cửa ải quan trọng phía trong nơi kinh khí vào ra, cho nên gọi là nội quan (trái với huyệt ngoại quan).
Nội quan là một huyệt vị rất thông dụng trong châm cứu, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như đau cẳng tay, viêm khớp cổ tay, viêm cơ tim, thiểu năng tuần hoàn động mạch vành tim, suy nhược thần kinh, liệt bại chi trên, viêm loét dạ dày tá tràng… và xuất tinh sớm (đông y gọi là tảo tiết).
– Vị trí huyệt: nằm ở vị trí mặt trước cẳng tay, giữa hai gân cơ gan tay lớn và gan tay bé (gấp bàn tay vào cẳng tay và nghiêng bàn tay vào phía trong cho nổi rõ khe cơ), trên nếp gấp khớp cổ tay hai thốn, mỗi bên một huyệt.
– Cách bấn huyệt: bình thường, nam giới có thể tự mình day bấm huyệt bằng cách dùng ngón tay cái day bấm lần lượt từng bên, mỗi bên trong 2 phút với một lực tương đối mạnh sao cho đạt cảm giác căng tức, tê nặng lan xuống bàn tay là được. Mỗi ngày day bấm hai lần, tốt nhất là vào buổi sáng khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.
Khi quan hệ tình dục, người vợ sẽ giúp đỡ chồng tác động vào huyệt này bằng cách dùng hai ngón tay cái của mình đặt vào hai huyệt nội quan của người chồng và day bấm liên tục với một lực vừa phải. Cần có sự phối hợp chặt chẽ của cả 2 người trong trường hợp này. Các ông chồng khi cảm thấy có dấu hiệu xuất tinh thì báo để người vợ lập tức bấm vào hai huyệt với một lực khá mạnh. Làm như vậy để chống xuất tinh sớm hiệu quả.
Nếu hiệu quả đạt được chưa thật sự mỹ mãn thì hằng ngày có thể kết hợp day bấm thêm huyệt hội âm. Huyệt vị này nằm ở giữa bìu và hậu môn, là nơi hội tụ của các nếp da chạy từ hậu môn, phần sinh dục ngoài và hai bên háng tới, có công dụng bổ thận cố tinh, thanh lợi thấp nhiệt.
Phương thức tác động: dùng ngón tay giữa day bấm huyệt hội âm với một lực vừa phải trong 2 phút. Trong lúc sinh hoạt vợ chồng, khi có cảm giác sắp xuất tinh, người chồng tự mình dùng ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa bấm huyệt vị này với một lực thật mạnh thì hiệu quả sẽ chắc chắn hơn.
Bạn có thể tham khảo thêm:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *