Cách dùng rễ cau chữa liệt dương giúp cậu nhỏ sung trở lại

Đánh giá bài viết

Cách dùng rễ cau chữa liệt dương khá đơn giản nhưng nếu không chú ý trong khâu lựa chọn nguyên liệu thì sẽ không đạt được hiệu quả như ý muốn. Vậy cách chữa liệt dương bằng rễ cau như thế nào để cậu nhỏ sung trở lại. Tất cả sẽ được hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Tác dụng chữa liệt dương của rễ cau

Hiện nay, khi đến các vùng nông thôn của Việt Nam bạn vẫn còn bắt gặp đâu đó những hàng cau thẳng tắp vươn mình lên tít trời cao. Không chỉ là biểu tượng của nét văn hóa truyền thống quý báu, cây cau còn có khả năng chữa được nhiều bệnh, đặc biệt là phần rễ cau.

Theo các thầy thuốc y học cổ truyền thì toàn bộ các bộn phận của cây cau đều có dược tính tốt. Người ta thường dùng hạt cau để chữa đầy bụng, ăn không tiêu, tắc tiểu. Vỏ cau thì có tác dụng rất tốt trong việc thông tiện, khắc phục chứng chướng bụng, đầy hơi. Hoa cau có tác dụng bổ tì, kích thích tiêu hóa. Cuối cùng phần rễ cau thì được các quý ông săn lùng về làm thuốc chữa liệt dương, kéo dài thời gian yêu.

Rễ cau chữa liệt dương

Sở dĩ có thể dùng rễ cau chữa liệt dương là nhờ chất ancaloit được tìm thấy nhiều trong nguyên liệu này. Hoạt chất này được sử dụng như một phương thuốc an toàn để kích thích mạch máu co giãn, tăng cường máu lưu thông đến thể hang dương vật cũng như bộ phận sinh dục nhiều hơn. Nhờ vậy sức khỏe sinh lý cũng như khả năng cương cứng của đấng mày râu sẽ được cải thiện.

Tuy nhiên, khi chữa liệt dương bằng rễ cau, bạn không được lấy rễ già. Chỉ phần rễ non mọc nổi trên mặt đất mới có tác dụng chữa bệnh. Người dân thường gọi đó là rễ cau treo.

3 cách dùng rễ cau chữa liệt dương hiệu quả

Cách 1: Chữa liệt dương bằng thuốc sắc từ rễ cau

  • Chuẩn bị: 30g rễ cau treo, loại rễ còn non mọc trên mặt đất
  • Cách thực hiện: Rễ cau sau khi đem về rửa cho thật sạch đất cát. Vớt ra cho ráo nước. Sau đó thái rễ cau thành những lát mỏng và cho vào ấm sắc với 5 chén nước. Để lửa nhỏ sắc đến khi cạn còn 3 chén thì ngưng. Chia thuốc làm 2-3 lần uống.

Cách 2: Uống rượu rễ cau chữa liệt dương

Nếu thấy việc sắc thuốc quá phiền phức, các quý ông có thể ngâm một bình rượu rễ cau để uống dần cho tiện. Chúng ta có thể dùng rễ cau tươi hay khô ngâm rượu đều được.

– Trường hợp dùng rễ cau tươi

  • Chuẩn bị: 1kg rễ cau tươi, 4 lít rượu trắng, 1 bình thủy tinh có dung tích lớn
  • Cách thực hiện: Cắt rễ cau xong bạn đem về rửa sạch. Sau đó vớt ra, để cho ráo nước, cắt khúc ngắn khoảng 3cm theo chiều dọc và tráng bằng một lượt rượu. Cuối cùng chúng ta chỉ việc xếp rễ cau vào bình rượu và ngâm khoảng 1 tháng là dùng được.

Trường hợp ngâm rượu rễ cau khô chữa liệt dương:

  • Chuẩn bị: Cứ 1kg rễ cau khô chúng ta ngâm với 3-5 lít rượu trắng trên 40 độ. Nếu ngâm nguyên liệu nhiều hơn thì tăng tỉ lệ cho phù hợp.
Rượu rễ cau chữa liệt dương
Rượu rễ cau chữa liệt dương hiệu quả
  • Cách thực hiện: Rễ cau sau khi chẻ nhỏ thì bạn phơi 3-4 nắng to cho thật khô. Sau đó cho rễ cau vào chảo sao cho đến khi có mùi thơm và rễ cau chuyển sang màu vàng thì hạ thổ cho nguội rồi mới bỏ vào bình ngâm. Với rễ cau khô thì bạn cần ít nhất 50-60 ngày mới được lấy ra dùng.

→ Cách sử dụng: Mỗi ngày bạn có thể uống 3 lần, mỗi lần khoảng 15 ml (tương đương với 1 ly nhỏ). Không nên uống quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến gan thận.

Cách 3. Chữa bệnh liệt dương bằng rễ cau kết hợp với các nguyên liệu khác

  • Chuẩn bị: Rễ cau và quế mỗi loại 8g; sâm bố chính 40g; Các vị khác gồm ba kích, thục địa và hoài sơn mỗi loại dùng 20g, mật ong nguyên chất.
  • Cách thực hiện: Ngoại trừ quế ra thì tất cả các vị thuốc còn lại bạn đem phơi khô, sao lên cho thơm và tán thành bột mịn. Sau đó lấy bột thuốc trộn với mật ong vo thành viên hoàn có kích thước cỡ quả táo cất vào hũ thủy tinh. Để chữa liệt dương, mỗi ngày trước khi đi ngủ vào buổi tối bạn lấy 5 viên uống. Dùng liên tục trong 30 ngày sẽ thấy tình trạng cương cứng của cậu nhỏ có sự khởi sắc.

Như bạn cũng thấy cách dùng rễ cau ngâm rượu không khó. Điều quan trọng là bạn phải sử dụng nguyên liệu làm thuốc đúng cách, dùng đúng liều lượng và kiên trì để sớm thấy được kết quả tốt nhất.

BẠN NÊN TÌM HIỂU THÊM

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn