Bị bệnh hắc lào nên dùng thuốc bôi loại nào tốt ?

Thứ Tư, 15-03-2017

Thắc mắc: 

Mọi người cho hỏi xuất hiện các triệu chứng như trong hình có phải bệnh hắc lào không ạ. Sáng sớm ngủ dậy da ở bên má  gần dưới cổ tự dưng xuất hiện cảm giác rát da, đỏ xuất hiện có hình tròn như vầy. Vài người nói mình bị hắc lào và nên lấy chuối xanh tươi hoặc riềng củ trị hắc lào. Mình không rõ lắm về các mẹo chữa trị này nên mình muốn dùng thuốc. Không biết bị bệnh hắc lào nên dùng thuốc bôi loại nào tốt được nhỉ. Mong mọi người tư vấn giùm. Xin chân thành cảm ơn! ” 

( Đỗ Thị Hiền, TP. Hải Phòng  ) 

*** Tư vấn: 

Chào bạn, với các dấu hiệu trong hình ảnh bạn cung cấp và mô tả thì riêng cá nhân mình nhận định bạn đang mắc phải bệnh hắc lào. Căn bệnh này không quá khó chữa trị nên bạn không cần quá hoang mang lo lắng. Một số thuốc chữa bệnh hắc lào hay dùng như:

  • Thuốc bôi có cồn iod 1 – 2%, BSI, ASA, Antimycose
  • Nhóm thuốc chứa gốc Azole, chứa chất Terbinafine.
  • Thuốc uống có các loại: Griseofulvin, Itraconazole, Fluconazole, Terbinafine…

Tìm hiểu kỹ hơn về một số loại thuốc bôi hay được dùng trị bệnh hắc lào gồm:

+)  Thuốc bôi Lamisil: có tác dụng giảm thiểu các triệu chứng bệnh do nấm gây ra. Đây là loại thuốc được dùng phổ biến nhất hiện nay để trị bệnh hắc lào.

+) Thuốc bôi Clotrimazole giúp giảm thiểu sự phát triển của nấm và dần loại bỏ chúng.

+ Thuốc bôi Ketoconazole: dùng để bôi trực tiếp lên da đặc trị hắc lào tại chỗ và các các bệnh nhiễm trùng nấm khác.

+) Thuốc kem bôi Monistat – Derm: dùng bôi trực tiếp lên vùng da tổn thương do nhiễm trùng nấm có tác dụng ức chế sự phát triển của nấm ở bệnh nhân hắc lào. Đó là nhờ vào thành phần miconazole ức chế sản xuất màng tế bào nấm quan trọng được gọi là ergosterol.

+) Thuốc Clotrimazole là kem bôi có tác dụng kháng nấm và giảm ngứa, sưng do bệnh hắc lào. Thuốc có khi được dùng kết hợp với corticosteroid để điều trị ngứa và viêm da do nấm.

Bệnh hắc lào do nhiễm nấm gây ra chủ yếu do thói quen sinh hoạt không đúng cách hình thành nên bệnh. Ngoài việc dùng thuốc điều trị khỏi bệnh thì mọi người nên thay đổi thói quen lối sống, sinh hoạt, vệ sinh sạch sẽ, không mặc quần áo ướt… Và một điều nữa nên nhớ là tuyệt đối không tự ý mua thuốc về dùng, dùng sai thuốc sai cách có thể gặp phải các tác dụng phụ hư tổn da, ảnh hưởng tới sức khỏe. Tới gặp bác sĩ nếu muốn biết nhiều thông tin hơn về căn bệnh phổ biến này nhé!

Tham khảo thêm: Mẹo hay chữa bệnh hắc lào từ dân gian tốt và hiệu quả

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *