Bài thuốc hay từ Bọ ngựa chữa bệnh yếu sinh lý

Đánh giá bài viết

Bọ ngựa là một loại côn trùng sống bán vào các loại cây xanh, chúng thường làm tổ trên cây dâu tằm. Đây là con vật gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Đặc biệt trong nhân dân còn bắt con bọ ngựa để làm thuốc chữa bệnh, nhất là các bệnh yếu sinh lý rất hiệu quả. Chuatriyeusinhly.net xin giới thiệu tới các bạn bài thuốc hay từ bọ ngựa chữa bệnh yếu sinh lý để các bạn tham khảo.

Tác dụng chữa yếu sinh lý của bọ ngựa

Bọ ngựa là một loại côn trùng có màu xanh lá nhạt, thân dài cỡ 40-80mm. Chúng có 6 chân, trong đó đôi chân trước là to khỏe nhất và có nhiều răng cưa chuyên dùng để săn mồi. Bọ ngựa sinh sống ở khắp nơi. Chúng chủ  yếu làm tổ trên thân cây dâu và sinh sản vào tháng 5 đến tháng 8 hàng năm.

bọ ngựa chữa yếu sinh lý

Từ ngàn năm nay,  toàn bộ các bộ phận trên con bọ ngựa đã được sử dụng làm thuốc chữa bệnh với tên gọi là đường lan. Các thầy thuốc y học cổ truyền xếp bọ ngựa vào nhóm các vị thuốc có tính ấm, nó giúp bổ thận, tráng dương, cố tinh và giải độc cho cơ thể. Chính vì vậy mà người ta sử dụng bỏ ngựa để làm thuốc điều trị nhiều căn bệnh như thận yếu đi tiểu nhiều lần, viêm họng, sa trĩ, chảy máu dạ dày, di tinh, mộng tinh và yếu sinh lý ở nam giới.

Ngoài ra, tổ của những con bọ ngựa trên thân cây dâu cũng có tác dụng tương tự. Nó được sử dụng làm thuốc với tên gọi là tang phiêu phiêu. Tang phiêu phiêu có tác dụng bổ can thận, tăng khả năng cường dương, tăng cường trí nhớ, cải thiện chất lượng giấc ngủ, chống xuất tinh sớm và tăng cường sinh lý cho phái mạnh.

Cách dùng bọ ngựa chữa yếu sinh lý

1. Bài thuốc chữa bệnh liệt dương do thận hư:

Bạn có thể chỉ cần dùng khoảng 15g bọ ngựa, làm sạch để nấu ăn hàng ngày. Hoặc kết hợp bọ ngựa với 1 con ếch hầm để ăn.

Nếu dùng tổ bọ ngựa:

 • Chuẩn bị: Dùng tổ bọ ngựa (tang phiêu tiêu); phá cổ chỉ,  kỷ tử, ba kích mỗi thứ 15g; hải cẩu thận hoặc dương thận 1 bộ; nhục thung dung 30g.
 • Cách dùng: tất cả sao khô, tán bột, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 9g.

Hoặc có thể dùng bài thuốc khác như sau: Tỏa dương, nhục thung dung mỗi thứ 60g; tang phiêu diêu (tổ bọ ngựa) 40g; long cốt 30g; bạch linh 20g. Tất cả các vị thuốc đem sấy khô tán vụn, ngâm với 2.500ml rượu trắng, sau 14 ngày thì dùng được, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10 – 20ml. Bài thuốc có tác dụng chữa bệnh liệt dương và di tinh, đau lưng mỏi gối do thận dương hư rất tốt.

2. Bài thuốc chữa bệnh liệt dương, xuất tinh sớm

 • Bài thuốc: 10 tổ bọ ngựa, mẫu hệ

Tổ bọ ngựa chữa yếu sinh lý

 • Cách dùng: tổ bọ ngựa đem sao vàng xém cạnh, nghiền thành bột, trộn đều với mẫu lệ lượng tương đương rồi pha với nước để uống, dùng trước khi đi ngủ. Uống liên tục 3 ngày liền.

Hoặc dùng tổ bọ ngựa, tỏa dương, long cốt, nhục thung dung, bạch phục linh mỗi thứ 40g, mật ong vừa đủ làm hoàn. Đem các vị thuốc tán thành bột mịn rồi trộn kỹ với mật ong, làm hoàn, mỗi lần uống 9g, ngày 2 lần, sáng và tối. Dùng cho các chứng bệnh thận hư, di tinh, dương nuy, bất khởi.

Nếu bị xuất tinh sớm bạn nên tham khảo thêm: 3 bài thuốc chữa xuất tinh sớm bằng đông y hiệu quả nhất

3. Dùng tổ bọ ngựa chữa yếu sinh lý có biểu hiện rối loạn cương dương

 • Bài thuốc: 150g tổ bọ ngựa trên cây dâu loại chưa nở con, 150g ba kích, các vị thạch hộc và đỗ trọng mỗi loại 100g, 2 lít rượu trắng ngon.
 • Cách thực hiện: Ba kích bỏ lõi, cắt ngắn và cho vào bình ngâm với tất cả các nguyên liệu còn lại. Sau 20 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 1 ly nhỏ.

Một số lưu ý khi dùng bọ ngựa chữa yếu sinh lý

Khi dùng bọ ngựa chữa yếu sinh lý nam giới cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tùy theo dấu hiệu yếu sinh lý gặp phải mà lựa chọn bài thuốc cho phù hợp
 • Kiên trì sử dụng thuốc một thời gian nhất định để thấy được bệnh tình có sự chuyển biến tích cực.
 • Dùng thuốc đúng liều lượng đã hướng dẫn
 • Trường hợp bị yếu sinh lý do mắc bệnh trong người thì cần đi khám và điều trị các bệnh lý liên quan để cải thiện hoàn toàn khả năng sinh lý.
 • Trong quá trình dùng bọ ngựa chữa yếu sinh lý đấng mày râu cũng cần kiêng bia rượu và các chất kích thích. Luôn giữa cho tâm trạng được thỏi mái và tích cực rèn luyện thể chất để cải thiện sức khỏe, nâng cao khả năng chiến đấu khi quan hệ.

BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA:

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn