Ảnh hưởng của Stress và mãn dục nam

Stress hay những lo lắng, căng thẳng đang bủa vây nhiều người gây ảnh hưởng tới tâm lý, cảm xúc, công việc và chất lượng cuộc sống. Đặc biệt, stress gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới mãn dục nam. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về bệnh yếu sinh lý, rối loạn khả năng cương dương ở nam giới tuổi trung niên cần được khắc phục kịp thời.
tri-yeu-sinh-ly-stress-va-man-duc-nam

Stress ảnh hưởng tới mãn dục nam như thế nào?

Nói đến stress ai cũng có thể hiểu đó là tình trạng có thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, suy nghĩ nhiều, lo lắng, buồn phiến. Tình trạng này là do nhiều yếu tố gây nên như áp lực công việc, áp lực kiếm tiền, các vấn đề nảy sinh trong xã hội, căng thẳng trong mối quan hệ với mọi người và giữa vợ chồng với nhau. Tình trạng bị stress kéo dài gây ảnh hưởng tới mãn dục nam giới như sau:
– Gây mệt mỏi, ức chế về mặt tâm lý dẫn đến chán nản, dễ cáu gắt, suy nhược cơ thể, từ đó là giảm sức khỏe và khả năng hoạt động tình dục.
– Nam giới thường xuyên bị stress có thể khiến cho các hệ mạch nuôi dưỡng tinh hoàn thường xuyên bị co lại. Theo đó, lượng máu nuôi dưỡng ít đi thì cường độ làm việc của hai tinh hoàn sản xuất testosterone cũng giảm. Bên cạnh đó còn khiến cho dương vật giảm khả năng cương dương dẫn đến bệnh liệt dương, rối loạn cương dương.
– Nếu thường xuyên bị stress kèm theo nam giới có thói quen uống nhiều rượu bia và các chất kích thích khác sẽ trở thành mối hiểm họa ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh lý nam giới trong giai đoạn này.

Làm thế nào để khắc phục stress ở nam giới tuổi mãn dục?

Không còn cách nào khác là bạn cần tạo cho mình tâm lý thoải mái, giải tỏa căng thẳng, lo lắng. Theo đó, nam giới cần chú ý thực hiện tốt một số vấn đề như sau:
– Sắp xếp công việc hợp lý, giảm quá tải để tránh bị áp lực, căng thẳng
– Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để phục hồi sức khỏe và tinh thần sau khi làm việc
– Nam giới có thể tham gia vào nhiều hoạt động, tăng cường luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe, giải tỏa tâm lý và tăng cường lưu thông máu.
 – Cần tránh uống rượu bia và các chất kích thích vì chúng là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thêm bình luận

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Video chăm sóc da

Video đang cập nhật